Hướng dẫn giặt quần jean đúng cách tránh co rút

Quần Jean là một trong những trang phục cơ bản và quen thuộc. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, quần Jean sẽ bị co rút và phai màu. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng khi mặc chúng. Do vậy, bài viết sau sẽ chỉ ra những cách làm quần jean co lại rất hữu hiệu. Mời các bạn đón đọc!

Hướng dẫn giặt quần jean đúng cách tránh co rút

Chỉ giặt quần Jean khi cần thiết 

Một trong những cách làm quần jean co lại cơ bản nhất là hạn chế giặt chúng. Nếu giặt quá nhiều, quần dễ bị bạc màu, co rút và sờn cũ. Do vậy, bạn hãy mặc ít nhất vài lần rồi mới giặt. Thậm chí, giám đốc điều hành của Levi Strauss và nhà thiết kế Tommy Hilfiger khuyên bạn chỉ nên giặt quần jean vài lần một năm. 

Hạn chế các sản phẩm có độ tẩy cao

Quần Jean bị co lại có thể là do bạn đang sử dụng nước giặt có độ tẩy cao. Chất tẩy rửa có nồng độ quá cao làm mờ dần và gây hỏng chất liệu của quần. Vì vậy, bạn nên sử dụng các loại nước giặt có độ tẩy nhẹ. Chiếc quần Jean sẽ hạn chế bị tác động từ nước giặt cũng là cách làm quần Jean co lại. 

Lưu ý nên lộn mặt trái của quần ra ngoài khi giặt. Cách này giúp mặt màu của quần Jean không bị tiếp xúc nhiều với nước và xà phòng. Bên cạnh đó, bạn chỉ nên ngâm quần Jean khoảng 5 phút trước khi giặt. Nếu thấy quần có dấu hiệu phai màu thì nên xả nước và mang phơi ngay. Nếu để lâu, quần Jean cũng rất dễ bị co rút. 

Không dùng nước quá nóng để giặt quần Jean 

Bạn chỉ nên sử dụng nước ấm để giặt quần Jean. Nếu sử dụng nước quá nóng, quần Jean sẽ bị co lại. Điều này được lý giải là nhiệt độ càng cao, các sợi vải co rút lại. 

Khi giặt, sử dụng nước ấm cũng là cách làm quần Jean co lại về form ban đầu. Nước ấm cũng giúp các chất bẩn trên quần Jean được làm sạch một cách dễ dàng.  

Sau khi giặt xong hãy nhúng quần vào nước lạnh để quần Jean luôn giữ được đúng form và màu quần.

Nên sử dụng nước xả vải 

Nước xả vải có vai trò hạn chế triệt để tình trạng sợi vải bị co rút. Bên cạnh đó, nước xả vải còn đem đến mùi hương thơm mát, cảm giác dễ chịu và thoải mái khi mặc. Do vậy, cách làm quần Jean co lại hiệu quả chính là sử dụng nước xả vải. 

Lưu ý khi phơi quần jean

Không giống các loại trang phục khác. Quần Jean không nên được phơi ở dưới ánh nắng mặt trời gay gắt. Vì khi đó, quần Jean rất dễ bị khô, sờn màu và co rút. Vì vậy, bạn chỉ nên phơi quần Jean trong bóng râm hoặc ở nơi nhiều gió mát. Chú ý lột mặt trong ra ngoài trước khi phơi.

Một vài cách làm quần jean co lại

Có nhiều cách làm quần Jean co lại khá hiệu quả. Tuy nhiên, cách làm đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất là sử dụng nước ấm:

  • Bạn có thể cho nước ấm vào bình xịt. Trải quần Jean ra trên một mặt phẳng. Xịt tập trung vào những chỗ bị co dãn và miết đều chúng. Lặp đi lặp lại thao tác cho đến khi quần trở về trạng thái ban đầu. 
  • Cách thứ hai bạn có thể áp dụng là mặc trực tiếp quần Jean và ngâm mình trong bồn nước ấm. Sau khoảng 20-30 phút ngâm và kết hợp miết thì những vùng vải bị co rút sẽ đỡ hơn. 

Trên đây là một thông tin về cách làm quần jean co lại đơn giản và hiệu quả. Hãy lưu ý và áp dụng chúng để có những chiếc quần Jean thật đẹp và cảm giác thoải mái khi diện chúng. Hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *