Cách vệ sinh thảm ba tư siêu đẹp

Các tấm thảm Ba Tư khi được trang trí trong nhà trông sẽ rất đẹp. Tuy nhiên đáng tiếc nhiều người cho rằng là những tấm thảm Ba Tư không được bền. Đây là việc thường gặp bởi có lẽ các bạn không biết nguyên lý vệ sinh tấm thảm phương đông. Vì là dạng vải dễ hư tổn và có các núm tua rua trang trí theo kiểu cổ điển, nếu làm theo cách vệ sinh thảm thông thường có thể dễ làm hỏng tấm thảm. Vậy làm thế nào để vệ sinh tấm thảm Ba Tư một cách tốt nhất?

Thảm Ba Tư có họa tiết và màu sắc rất đẹp nhưng lại dễ hư nếu vệ sinh không đúng cách. Hãy tham khảo những lời khuyên trong bài viết để làm cho đúng nhé!

Vệ Sinh Tấm Thảm Phương Đông

Giá như cứ để tấm thảm đấy dùng mà thì quá tốt. Nhưng chúng ta đều biết là không vậy được, vì luôn phải đảm bảo giữ gìn vệ sinh nhà cửa gọn gàng sạch sẽ, các tấm thảm cũng cần được giặt giũ hết. Vì thế, lời khuyên là bạn chỉ nên vệ sinh tấm thảm Ba Tư khi thực sự cần phải làm. Hãy chắc chắn là bạn cách vệ sinh thảm theo đúng như các trường hợp sau:

  • Bạn nhấc một góc tấm thảm lên và thả xuống. Nếu bạn nhìn thấy một lượng nhỏ bụi bẩn bay trong không khí thì thảm nhà bạn vẫn chưa phải giặt. Tuy nhiên, nếu bạn thấy đã hình thành lớp màng bụi bẩn bao phủ dầy đặc, thì đã đến lúc vệ sinh rồi đấy.
  • Bạn nhẹ nhàng dùng tay vuốt xuôi theo chiều hướng sợi, gỡ những phần bị mắc rối. Nếu làm xong mà tay vẫn sạch thì thảm của bạn chưa đến lúc giặt đâu. Còn nếu tay bị bẩn xám đen thì nghĩa là tấm thảm đã rất bẩn rồi đấy.
  • Tất nhiên là nếu có bất kỳ vết dây bẩn như vết bẩn đồ uống, hoặc khi biết mình vừa làm bắn một ít nước súp lên trên tấm thảm, thì bạn cần vệ sinh ngay – càng sớm càng tốt. Cũng may là bất cứ dạng vết bẩn nào cũng đều có khả năng tẩy sạch chả mấy khó khăn.
    Vệ Sinh Tấm Thảm Phương Đông

Những Cách Vệ Sinh Thảm Ba Tư

Mặc dù là không nên giặt thảm Ba Tư bằng máy giặt. nhưng điều đó không có nghĩa là rất khó để giặt sạch. Trên thực tế việc đó dễ hơn rất nhiều. Dưới đây là cách vệ sinh thảm mà bạn cần lưu ý:

  • Dùng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn cả hai mặt. Bạn nhớ chỉ sử dụng loại bàn chải mềm để nhẹ nhàng chải lông thảm, và đặc biệt chú ý cẩn thận xung quanh các chỗ tua rua. Nếu tấm thảm không dính đất bẩn, thì thường chỉ cần hút bụi là đủ vệ sinh sạch sẽ.
  • Sử dụng một miếng vải có độ thấm hút tốt và nhẹ nhàng lau chỗ vết bẩn, nhúng và vò khăn vào nước ấm có hoà chút xà phòng hoặc một loại chất tẩy rửa dễ tan trong nước.
  • Để vệ sinh cả tấm thảm được sạch, bạn hãy lau bằng nước ấm hoà lẫn một ít chất tẩy rửa dạng nhẹ. Sử dụng khăn vải hoặc bàn chải lông để lau sẽ giúp nước ngấm sâu và sạch hết các thớ sợi thảm. Làm theo chỉ dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo màu vải không bị phai.
  • Để thảm khô tự nhiên bằng cách đặt phẳng nó trên vài chiếc khăn tắm dầy. Cho thấm hút hết nước. Khi bề mặt đã khô, bạn đảo lại khăn tắm rồi lật mặt kia phơi khô tiếp.  Nhớ là không bao giờ được phơi thảm Ba Tư. Sức nặng của nước đọng trong vải khi chưa khô có thể kéo dãn vải xuống.
  • Khi thảm Ba Tư đã khô, sử dụng chiếc bàn chải khô có đầu lông mềm chải nhẹ bề mặt từng ít một. Cẩn thận tránh đừng để rối tung lên. Thỉnh thoảng sau khi giặt, các thớ vải và tua rua có thể bị bện vào nhau .

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *