Cách sắp xếp tủ quần áo: Đồ nào nên treo, đồ nào nên gấp gọn?

Trên bất kỳ diễn đàn hay kênh thông tin nào, chỉ cần gõ từ khóa tìm kiếm “sắp xếp tủ quần áo”, bạn sẽ có ngay rất nhiều kết quả khác nhau như: sắp xếp quần áo kiểu Nhật, sắp xếp quần áo theo phương pháp tối giản…Nhưng tựu trung lại, tất cả những phương pháp này đều bắt đầu với việc phân loại quần áo nào nên gấp hoặc treo. Trong bài viết dưới đây, EZ Laundry sẽ tiết lộ cho bạn bí quyết phân loại đồ nào nên treo và đồ nào nên gấp gọn.

Cách sắp xếp tủ quần áo: Đồ nào nên treo, đồ nào nên gấp gọn?

Bí quyết sắp xếp không gian tủ quần áo sao cho gọn gàng nhất

Lên danh sách phân loại theo danh mục quần áo:

Trước khi bắt tay vào việc sắp xếp quần áo, bạn nên định hình rõ danh mục quần áo của mình và mỗi danh mục bao gồm những loại quần áo nào. Bạn có thể tham khảo cách phân chia danh mục như sau:

 • Trang phục mặc phần thân trên: áo sơ mi, áo thun…
 • Trang phục mặc phần thân dưới: quần jeans, chân váy…
 • Quần áo nên treo giá (áo khoác, áo măng tô…)
 • Đồ “nhỏ”: quần, áo lót, tất
 • Đồ phụ trợ (khăn quàng, thắt lưng, mũ…)
 • Quần áo cho dịp đặc biệt (đồ bơi, áo dài…).

Những loại quần áo nên được treo lên?

 • Váy liền/ chân váy: Váy liền hay chân váy thường có chất vải khá mềm và rủ, nên việc gấp lại đôi khi sẽ không được gọn gàng. Thay vào đó, bạn nên treo chúng lên móc, hoặc vắt ngang trên thanh treo đồ đều được.
 • Quần âu/ quần vải: Bạn có thể móc hai bên mắc áo bằng gỗ hoặc nhựa vào phần đỉa thắt lưng của quần, hoặc gập đôi lại và vắt ngang qua mắc để treo.
 • Áo khoác blazer: Để giữ phom dáng cho áo khoác blazer được tốt nhất, bạn hãy treo nó với mắc nhé. Bởi việc gập chúng lại sẽ dễ hình thành nên những nếp nhăn cho áo.
 • : Mũ sẽ dễ bị mất phom dáng và dễ bị xẹp nếu bạn chất đồ chồng lên. Vì vậy, bạn cần treo mũ lên móc hoặc chuẩn bị một hộp riêng để đựng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiết kiệm diện tích bằng cách chồng mũ lên theo thứ tự từ kích cỡ nhỏ đến lớn.

Một mẹo nhỏ giúp bạn sắp xếp quần áo treo được nhiều quần áo và tận dụng không gian tủ tối đa là hãy tìm mua loại móc treo quần áo nhiều tầng. Nhờ vậy, bạn sẽ tiết kiệm được diện tích tủ quần áo và sắp xếp tủ quần áo gọn gàng, dễ tìm, dễ lấy.

Những loại quần áo nên được gấp gọn?

 • Áo phông, áo thun, đầm thun: Áo, đầm với chất liệu thun luôn ít tạo nếp nhăn hơn so với các chất liệu khác. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm gấp gọn chúng và lấy ra sử dụng được ngay.
 • Quần jeans: Bạn có thể yên tâm gấp gọn đồ jeans/denim bởi chúng có chất liệu dày dặn hơn các chất vải khác, lại không dễ bị nhàu nhĩ.
 • Các trang phục đính kim loại/đá trang trí: Những món đồ có đính hạt trang trí đều phải được gấp gọn lại. Nếu treo lên, các hạt trang trí nặng sẽ kéo vải rủ xuống và giãn ra, khiến bộ đồ bị mất phom dáng.
 • Quần áo lót, đồ phụ trợ: Những loại đồ “nhỏ” như quần áo lót, tất hay đồ phụ trợ như khăn, thắt lưng đều có kích thước nhỏ và rất dễ bị thất lạc. Nếu bạn không biết sắp xếp, tủ đồ sẽ rối tung lên và trở thành một “núi” đồ thật khó kiếm. Một gợi ý cho bạn là hãy mua những loại hộp phân chia ngăn, nhằm giúp bạn để đúng vị trí và dễ tìm đồ hơn.
 • Áo len, đồ len: Chất liệu len rất nhanh bị nhão và giãn. Trong khi đó, việc treo áo len và đồ len sẽ chỉ tạo trọng lực nặng kéo chiếc áo ngày càng giãn thêm. Do vậy, bạn nên gấp gọn lại để bảo quản chiếc áo luôn giữ được phom dáng thật đẹp nhé.

Qua các cách phân loại quần áo để treo và gấp bên trên, có thể thấy rằng treo quần áo là biện pháp hạn chế tình trạng nhăn nhúm. Còn gấp quần áo giúp cho trang phục hạn chế bị dão và chảy vải.

Hy vọng những thông tin mà EZ Laundry gửi đến bạn sẽ giúp bạn sắp xếp tủ quần áo thật tinh tế và nhanh chóng. Bạn hãy theo dõi EZ Laundry thường xuyên để đón xem thêm các mẹo bảo quản quần áo và chăm sóc nhà cửa nữa nhé.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *