Cách phơi đồ giúp quần áo bền màu khi trời nắng to

Trong quá trình phơi quần áo hằng ngày bạn sẽ gặp phải tình trạng quần áo bị phai màu do tác động của ánh nắng mặt trời. Vậy làm cách nào để phơi đồ giúp quần áo bền màu khi trời nắng nóng? Bài viết này sau cung cấp những mách bạn những mẹo nhỏ cực kỳ hữu ích khi phơi quần áo dưới trời nắng nóng nhé.

Cách phơi đồ giúp quần áo bền màu khi trời nắng to

Tránh phơi quần áo màu trực tiếp dưới ánh nắng

Mùa hè trời nắng nóng là thời điểm tuyệt vời cho việc phơi quần áo. Nhiệt độ cao giúp cho quần áo được nhanh khô đồng thời các bức xạ nhiệt giúp diệt trừ các vi khuẩn và nấm mốc trên quần áo khiến chúng luôn được thơm tho. Tuy nhiên, ở mức nhiệt độ cao này, quần áo lại dễ dàng bị mất màu, giảm độ bền của vải. Do đó, bạn nên tránh phơi những quần áo trực tiếp dưới ánh nắng gay gắt mà hãy phơi tại những khu vực tương đối râm mát, ánh sáng nhẹ, không quá mạnh. Quần áo vắt thật khô trước khi phơi

Nhiều người cho rằng việc không vắt quần áo mà đem đi phơi sẽ giúp cho quần áo không bị nhăn. Tuy nhiên, bạn nên từ bỏ thói quen này bởi nếu quần áo ướt nước sẽ rất lâu khô. Quần áo ẩm ướt khiến cho các loại vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi và phát triển nhanh chóng đặc biệt là vào lúc trời nhiều mưa không có nắng. Còn khi trời nắng nóng, nhiệt độ cao, phơi quần áo chứa nhiều nước trong thời gian dài khiến cho vải bị bay màu và giảm độ bền. Vì thế, bạn nên vắt quần áo cho ráo nước rồi mới đem đi phơi để quần áo nhanh khô, bền màu và diệt vi khuẩn, nấm mốc. Trời nắng nóng không nên phơi trái quần áo

Nhiều bạn hay có thói quen phơi trái quần áo để cho vải được bền màu hơn. Tuy nhiên, cách làm này lại dễ khiến cho bụi bẩn, vi khuẩn bám vào mặt trong quần áo và tiếp xúc với da của bạn. Do đó, để không ảnh hưởng đến làn da và sức khỏe, bạn hãy phơi đúng mặt của quần áo. Còn khi trời nắng nóng, nhiệt độ cao, để giữ áo bền màu, bạn có thể phơi quần áo dưới nắng nhẹ buổi sáng và trong bóng râm buổi chiều. Một số lưu ý khác khi phơi quần áo            

Để quần áo được mau khô, bạn hãy phơi chúng tại những khu vực thông thoáng, có ánh nắng như sân thượng, ban công,… Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, bạn có thể tìm những địa điểm đón gió, bắt nắng và không nên phơi tại các khu vực ẩm ướt như nhà tắm, phòng giặt. Nếu trời nắng nóng, bạn hãy tìm vị trí phơi phù hợp không để nắng chiếu trực tiếp lên quần áo.

Phân loại quần áo trước khi phơi để giữ quần áo đẹp, bền màu hơn. Quần áo có màu nên tách phơi riêng so với quần áo trắng, màu nhạt để tránh bị lem màu. Quần áo trắng cũng không nên phơi tại các vị trí nhiều cát bụi, rất dễ bắt bẩn bám bụi. Một số chất liệu vải như lụa tơ tằm, len, sợi tổng hợp,… không chịu được nhiệt độ cao khi trời nắng nóng, ánh sáng mạnh. Do đó, bạn cần lưu ý phơi những loại quần áo này tại bóng râm thoáng mát.

Đối với áo khoác mỏng và nhẹ, bạn lưu ý cố định vai áo bằng kẹp để tránh bị rơi khi phơi. Khi phơi áo thun hay áo cổ tròn, bạn nên luồn mắc áo từ dưới lên để tránh làm giãn cổ. Đồ lót hay quần áo của trẻ sơ sinh nên được phơi riêng để tránh vi khuẩn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý không phơi quần áo ngoài trời qua đêm để tránh sương hay mưa gió khiến quần áo không được bền. Quần áo len, bạn nên phơi ngang trên dây bởi len thấm nước cao, sau khi giặt xong thì rất nặng. Nếu bạn phơi như bình thường thì quần áo len dễ bị kéo dãn và biến dạng.

Trên đây là một số thông tin cung cấp cho bạn về cách phơi đồ giúp quần áo bền màu khi trời nắng nóng. Bạn cần lưu ý tránh ánh nắng trực tiếp khi phơi quần áo và vắt chúng ráo nước trước khi đem phơi. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý địa điểm, phân loại quần áo,… khi phơi để giữ quần áo được bền, mới.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *