Các bước ủi áo sơ mi phẳng lì bạn không nên bỏ qua

Khi diện cho mình một chiếc áo sơ mi thanh lịch, bạn sẽ tự tin trong mọi cuộc gặp gỡ giao tiếp. Nhưng vài vết nhăn cứng đầu làm chiếc áo của bạn trở nên “xấu xí”. Hãy cùng EZ Laundry tìm hiểu ngay bí quyết về cách là áo sơ mi phẳng lì nhé!

cách là áo sơ mi

3 Bước ủi áo sơ mi phẳng lì và tiết kiệm thời gian cho bạn

# Bước 1: Làm mềm vải trước khi là

Trước khi là, hãy làm mềm vải nhanh chóng bằng cách xịt một lớp nước mỏng lên bề mặt vải cần là. Khi vải được làm mềm đi, bạn chỉ cần là vài đường, sợi vải sẽ về nếp nhanh, thẳng tắp mà không làm khô vải. Tuy vậy, bạn cần lưu ý chỉ nên xịt một lượng nước nhỏ vừa đủ ẩm, bởi quá nhiều nước sẽ khiến vải ướt đẫm, dẫn đến các vệt ố vàng xuất hiện khi là. Một chiếc bàn ủi hơi nước có thể là một sự lựa chọn thích hợp.

# Bước 2: Chọn nhiệt độ thích hợp cho từng loại vải

Để biết thông tin về chất liệu vải áo, bạn hãy xem trên mác áo được đính bên hông hoặc trên cổ áo. Chi tiết này giúp bạn chọn được một mức nhiệt độ thích hợp cho từng loại vải để không ảnh hưởng đến chất vải cũng như góp phần rút ngắn thời gian là.

# Bước 3: Tiến hành là khi đã đạt đến nhiệt độ chuẩn

cách là áo sơ mi chuẩn

Khi bàn là quá nóng hoặc nhiệt độ quá thấp, việc tiến hành ủi sẽ làm các sợi vải liên kết bị biến dạng. Từ đó dẫn đến tình trạng áo sơ mi không phẳng như mong muốn, đồng thời giảm đi độ bền của áo. Vì vậy, bạn thực hiện là áo theo trình tự sau:

  • Hãy tiến hành lật cổ áo và là phía sau cổ áo. Bắt đầu bằng những đường thẳng từ mép cổ đến giữa cổ áo để cổ áo không bị nhăn.
  • Sau đó là đến cổ tay và cánh tay áo. Dùng tay làm phẳng trước khi là để quá trình là được dễ dàng hơn. Tiến hành là từ mặt trong của cổ tay áo trước rồi đến phần rìa và giữa cổ tay áo. Bạn tiếp tục là phần cánh tay áo theo chiều ngược lại từ cổ tay áo đến vai.
  • Với vai áo, bạn lồng phần vai của áo sơ mi – đoạn nối giữa cổ áo và lưng áo vào mũi của đế ủi đồ. Bắt đầu ủi từ phía mũi ngoài cùng vào trong, di chuyển tiếp sang hai bên vai áo cho đến hết.
  • Tiếp đến lưng áo, đây là khu vực nhiều nếp nhăn nhất. Bạn trải phần lưng áo lên ghế ủi đồ, sau đó vuốt phẳng áo và là từ phần vai trở xuống đuôi áo. Khi đã ủi phẳng khu vực giữa của lưng áo thì ủi sang hai bên.
  • Cuối cùng là 2 vạt áo. Là nhẹ nhàng, cẩn thận vì trên vạt áo có các cúc áo, tránh bị đứt chỉ.

    Cùng xem hướng dẫn là áo sơ mi qua video này nhé

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *