4 cách phòng chống nấm mốc và diệt khuẩn trên áo quần của bé hiệu quả

Vào mùa mưa, mẹ thường sẽ chuẩn bị khá nhiều quần áo cho bé để phòng khi trời mưa dai dẳng mà bé vẫn có đủ đồ để mặc. Thời tiết ẩm thấp và độ ẩm không khí cao là môi trường lý tưởng để nấm mốc và vi khuẩn xuất hiện. Vậy bạn đã biết cách phòng chống cũng như giải quyết các vấn đề về nấm mốc và vi khuẩn chưa nhỉ? Cùng EZ Laundry tìm hiểu những cách tẩy mốc quần áo sau đây nhé!

4 cách phòng chống nấm mốc và diệt khuẩn trên áo quần của bé hiệu quả

1/ Tẩy mốc quần áo bằng baking soda

Đây là một thành phần quen thuộc và thân thiện với người dùng, vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng công dụng của baking soda trong tẩy rửa để tẩy mốc quần áo cho cả trẻ em. Nếu như bạn giặt đồ của bé bằng máy giặt, hãy cho baking soda vào máy cùng với quần áo bị mốc thay vì bột giặt, chọn chế độ giặt lâu nhất và nhiệt độ cao (nếu có), sau đó để máy hoạt động như bình thường.

Nếu bạn ưa thích cách giặt tay quần áo cho trẻ nhỏ, hãy pha baking soda trong nước ấm, sau đó ngâm quần áo bị nấm mốc của bé vào dung dịch trong khoảng 2 tiếng. Vò nhẹ và xả sạch với nước rồi đem phơi khô. 

Baking soda cũng là một nguyên liệu dùng để khử mùi hôi và diệt vi khuẩn trên quần áo mà còn có khả năng vệ sinh lồng giặt vô cùng hiệu quả.

baking soda quần áo

2/ Tẩy mốc quần áo bằng giấm trắng

Giấm trắng cũng là một nguyên liệu dễ tìm kiếm tại các cửa hàng hoặc siêu thị và luôn xuất hiện trong các cách tẩy quần áo bị ố vàng. Khi kết hợp với bột giặt sẽ tạo thành một dung dịch giặt giũ khử mùi, diệt khuẩn và tẩy mốc quần áo tuyệt vời. 

Bạn chỉ cần pha giấm trắng trong thau nước với tỉ lệ 2:1 và ngâm quần áo của bé trong đó khoảng 1 – 1.5h. Sau đó giặt lại với nước giặt để tăng hiệu quả làm sạch.

giặt đồ bằng giấm

3/ Sử dụng các sản phẩm giặt giũ có khả năng kháng khuẩn

Để ngăn không cho các vết nấm mốc và vi khuẩn có cơ hội hình thành, bạn cần đảm bảo phải giặt quần áo thật sạch vết bẩn, vết mồ hôi và phơi chúng ngay khi được giặt xong.

khả năng khán khuẩn quần áo

4/ Phòng ngừa nấm mốc và vi khuẩn

Phơi quần áo ngoài nắng

Ngay khi tẩy mốc quần áo bằng những phương pháp kể trên, bạn hãy nhanh chóng phơi quần áo của bé ngoài nắng nhé. Ánh nắng mặt trời sẽ tiêu diệt các bào tử nấm còn sót lại trong sợi vải, đồng thời làm bay hết mùi ẩm mốc khó chịu.

Một vài lưu ý khác

Bên cạnh những mẹo nhỏ tẩy mốc quần áo, bạn có thể phòng ngừa nấm mốc và vi khuẩn bằng những việc làm sau:

  • Quần áo dính đẫm mồ hôi hoặc bị mưa ướt không nên bỏ chung với đồ khô, mặc dù chúng đều bẩn như nhau. Bạn hãy hong đồ ẩm lên 1 góc để chúng được khô nhẹ trước khi đem giặt chung với những đồ bẩn khác.
  • Không để quần áo trong máy giặt lâu sau khi đã giặt xong.
  • Phơi quần áo trên móc và phơi có khoảng cách để quần áo được khô đều.

Mong rằng với những mẹo nhỏ trên, bạn có thể giữ sạch quần áo của bé và gia đình khỏi những vết nấm mốc và vi khuẩn một cách nhanh chóng. Đừng quên theo dõi những bài viết khác của EZ Laundry để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *