Xử lý quần áo ẩm mốc ngày mưa với 3 mẹo sau

Vào ngày mưa, trời ẩm, những ngày trời thiếu nắng, độ ẩm trong không khí sẽ tăng cao. Nếu không được bảo quản kỹ lưỡng, hút ẩm thường xuyên thì đây sẽ là cơ hội cho nấm mốc phát triển trên quần áo của cả nhà. EZ Laundry chia sẻ bí quyết xử lý quần áo bị ẩm mốc và cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút. Bạn theo dõi bài viết sau đây nhé!

Giúp quần áo thơm tho trong ngày mưa ẩm | Đời sống | Báo điện tử ...
#1. Cách xử lý mốc trắng

Mốc trắng sẽ xuất hiện, nếu nước đọng lại trong quần áo một thời gian dài. Bởi lẽ, đây chính là môi trường lý tưởng để vi khuẩn trong không khí và mồ hôi kết hợp tấn công áo quần. Cách tẩy mốc quần áo cho bạn là sử dụng baking soda để xử lý triệt để các vết mốc trên.

Đầu tiên, bạn hòa tan bột giặt trong nước ấm rồi cho từ từ baking soda vào với tỷ lệ 1 thìa cà phê cho 2-3 món đồ quần áo. Sau đó bạn ngâm quần áo trong hỗn hợp từ 5-10 phút. Cuối cùng bạn vò sạch chỗ bị ẩm mốc, xả và phơi khô là xong. Một số lưu ý khi dùng phương pháp này như sau:

  • Không nên ngâm quần áo quá 10 phút
  • Nên giặt quần áo bằng tay để đạt hiệu quả làm sạch tốt hơn
  • Không dùng nước nóng để giặt quần áo có màu hoặc vải pha nilon, vải lụa…

Sau khi giặt đồ, nếu trời không có nắng, bạn có thể áp dụng cách làm quần áo khô nhanh nêu ở cuối bài để trang phục không bị ẩm và gây mùi khó chịu. 

#2. Cách xử lý mốc đen

Mốc đen thường mang đến nhiều tác hại hơn so với mốc trắng, vì nó có thể lây lan sang các vùng khác. Chính vì thế, bạn nên tìm ra cách xử lý khi đốm đen mới bắt đầu hình thành. 

  • Đối với quần áo sợi thô và trắng trơn: Bạn hãy cho quần áo vào máy giặt, hòa với ít thuốc tẩy và nước ấm để giặt là đã có thể xử lý được các vết mốc đen một cách hiệu quả.
  • Đối với quần áo có màu hoặc họa tiết: Thay vì thuốc tẩy, bạn có thể dùng baking soda hoặc giấm để thay thế, giúp giữ màu quần áo lâu hơn. Đầu tiên bạn hòa tan bột giặt và nước ấm. Tiếp theo cho vào đó thêm 2 thìa cafe giấm và 3 thìa cafe baking soda. Cuối cùng, bạn chỉ cần ngâm và giặt, vò kỹ phần bị mốc là hoàn tất. 

#3. Cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút

Cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút sẽ giúp triệt tiêu mọi vết ẩm mốc xuất hiện trong ngày mưa và thực hiện đơn giản như sau:

Sử dụng máy sấy tóc

Máy sấy quần áo sẽ đẩy nước, hơi ẩm có trong trang phục của bạn ra bên ngoài. Sau khi giặt và vắt kiệt nước, hãy trải quần áo ra một mặt phẳng. Sấy mặt trái rồi sấy mặt phải, như vậy bạn sẽ rút ngắn thời gian phơi của trang phục.

Sử dụng khăn bông

Khăn bông sẽ giúp hút độ ẩm trong áo quần sang nó. Bạn hãy để trang phục lên khăn bông rồi dùng lực vắt mạnh rồi treo lên là xong. 

Bàn ủi, bàn là

Nếu nhà bạn có một trong hai vật dụng này thì vô cùng tốt. Bạn trải 1 chiếc khăn mỏng lên áo quần và dùng bàn ủi, bàn là miết lên chiếc khăn đó. Như vậy hơi nước sẽ bốc lên, thấm vào khăn làm quần áo khô thoáng hơn hẳn.

Trên đây là 3 mẹo xử lý vết mốc và cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút. Ngoài ra để hạn chế tình trạng phát sinh mốc trên quần áo, bạn cần hút ẩm tủ quần áo thường xuyên. Hãy bảo vệ quần áo của bạn và gia đình bằng những bí quyết này nhé!

———
🛎️ HỆ THỐNG GIẶT LÀ CAO CẤP #EZ_LAUNDRY
🏡 Địa chỉ:
CS1: Kiot 03 N6E – KĐT Trung Hòa Nhân Chính – Thanh Xuân – HN
CS2: G3 – 02 – 12 Vinhome GreenBay – Nam Từ Liêm – HN
CS3: Số 12 – LK9 – KĐT Văn Khê – Hà Đông – HN
CS4: Số 09 – TT148 – KĐT Nam An Khánh – HN
🛵 Freeship nội thành Hà Nội với hóa đơn từ 500.000đ
☎️ Hotline: 0968.862.066
Website: https://ezlaundry.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/EZlaundry.vn/

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *