Ưu nhược điểm của giặt khô cần cân nhắc trước khi chọn

Giặt khô đang được nhiều hộ gia đình áp dụng trong vài năm gần đây. Đây là phương pháp làm sạch quần áo mà không cần sử dụng tới nước nhưng vẫn vô cùng hiệu quả. Vậy giặt khô là gì? Ưu, nhược điểm của giặt khô tại nhà như thế nào? Làm sao để thực hiện. Đáp án dành cho bạn từ EZ Laundry sẽ có trong bài viết sau:

LƯU Ý: Trước khi đến với nội dung bên dưới, mọi người cần lưu ý rằng KHÔNG phải tất cả sản phẩm đều có thể giặt khô được mà nó còn phụ thuộc vào chỉ dẫn của nhà sản xuất được ghi trên mác của sản phẩm! Mọi người cần cân nhắc kỹ trước khi xử lý.

Giặt khô là gì?

Giặt khô là quá trình sử dụng các dung dịch hóa chất đặc biệt với một lực va đập cơ học để làm sạch vải mà không cần dùng đến nước. Sử dụng công nghệ giặt khô tại nhà giúp cho việc tẩy rửa các vết bẩn trên quần áo có vẻ sạch hơn so với việc giặt nước thông thường. Đặc biệt, phương pháp này không gây ra tình trạng bạc màu hay mất nếp quần áo. Chính vì thế, giặt khô là phương pháp làm sạch vải được nhiều người chọn hiện nay. Tuy nhiên, việc gì cũng có ưu, nhược điểm của nó và giặt khô cũng không ngoại lệ.  

Ưu điểm của việc giặt khô

Giặt khô tại nhà sẽ giúp bạn làm sạch các vết bẩn mà không bị bay màu vải. Đặc biệt, có những loại vải nếu giặt bằng nước thông thường sẽ gây hỏng vải. Có thể kể đến một số loại vải bạn nên sử dụng phương pháp giặt khô như: len, lông cừu, lông vũ hay đồ da. Ngoài ra, trên thực tế thì giặt khô còn giúp cho một số phụ kiện trang trí mỏng manh trên quần áo như cúc, kim sa, đá thêu…không bị bong tróc, rơi vãi.

Khả năng làm sạch vết bẩn của giặt khô được đánh giá cao hơn so với giặt nước. Đặc biệt là các vết bẩn lâu ngày, hóa chất có chứa trong công nghệ giặt khô sẽ làm đánh bay chúng một cách hiệu quả. Tất nhiên rồi, giặt khô sẽ giúp bạn tiết kiệm nước, tiền nước hàng tháng sẽ giảm đi đáng kể cho mà xem. 

Nhược điểm của việc giặt khô

Ngoài những ưu điểm đã được kể trên thì giặt khô còn tồn tại một số hạn chế nhất định. Nhược điểm lớn nhất có thể nhận thấy ở phương pháp giặt khô tại nhà đó là nếu không xử lý sạch sẽ dung môi trên quần áo, đồ dùng thì sẽ rất có hại cho da. Vì bản chất và cơ chế hoạt động của giặt khô là sử dụng hóa chất nên bạn cũng không nên lạm dụng chúng. Đặc biệt, với quần áo màu trắng, màu vải có thể bị ngả vàng sau nhiều lần giặt khô.

Đối với các vết bẩn có nguồn gốc từ nước, bạn sẽ không thể làm sạch bằng phương pháp này. Ngoài ra, một hạn chế của giặt khô đó là mùi đọng lại trên quần áo. Nếu như giặt nước thông thường bạn sẽ sử dụng xà phòng để khử mùi hôi và lưu lại hương thơm thì giặt khô lại không có mùi. Khó chịu hơn là quần áo giặt xong có mùi hôi hoặc quần áo bạn sẽ lưu lại mùi hóa chất nếu không được xử lý kỹ. Cuối cùng, chi phí là điều nên đem ra so sánh so với giặt nước thông thường. Chi phí giặt khô sẽ cao hơn giặt nước nhiều lần. 

Giặt khô sẽ tạo cảm giác quần áo bạn mặc vào rộng hơn bình thường. Nguyên nhân chính là do các loại hóa chất dùng trong giặt khô làm cho sợi vải giãn nở, bạn có thể thấy rõ nhất khi giặt áo len. 

Trên đây là các thông tin cơ bản về ưu, nhược điểm của việc giặt khô tại nhà mà EZ Laundry muốn chia sẻ với các bạn. Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi chọn phương pháp này nhé. Chúc bạn thành công trong việc gìn giữ vẻ sáng đẹp cho trang phục cả nhà!

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *