Quần áo sau khi giặt bằng máy giặt chưa hẳn đã sạch hoàn toàn, các vấn đề như mùi hôi và bụi bẩn hoàn toàn có thể vẫn tồn tại sau quá trình giặt. Đâu là lý do gây nên hiện tượng này và làm cách nào để chúng ta có thể khắc phục? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo đó.

Lưu ý cần biết khi sử dụng máy giặt mới mua - Trung Tâm Bảo Hành Điện Máy  Hà Nội

Tại sao quần áo lấy ra từ máy giặt qua đêm nhưng vẫn bám đầy bụi bẩn và mùi hôi?

Rất nhiều người có thói quen giặt đồ bằng máy giặt rồi để qua đêm hoặc số khác thì lựa chọn giặt quần áo trong đêm. Điều này giúp họ tiết kiệm thời gian hơn do không phải chờ đợi máy giặt hoạt động. Tuy nhiên hệ lụy để lại là quần áo vẫn còn bị ám mùi và thậm chí là dính cặn bẩn. Nguyên nhân là do:

1. Lồng giặt bị dính cặn bẩn từ trước

Việc giặt quần áo bằng máy giặt nhưng vẫn bị bẩn là hoàn toàn có thể xảy ra nếu lồng giặt nhà bạn bị dính cặn bẩn. Trong quá trình giặt theo luồng xoáy của nước các chất bẩn có thể bám vào áo quần gây nên những vết dơ và gây mùi khó chịu.

Cách vệ sinh máy giặt - xả sạch giấm và cọ sạch lồng giăt

2. Sử dụng quá nhiều các hợp chất làm mềm vải

Nếu bạn cho quá nhiều nước xả vải, chất làm mềm vải trong quá trình giặt, quần áo sẽ dễ bị vón cục hơn. Do đó cũng khó vệ sinh hơn do nước không thể len lỏi vào từng lớp vải áo quần và làm sạch các vết bẩn được.

3. Dầu mỡ dính trên các bộ phận máy giặt

Đây là hiện tượng khá phổ biến ở người gia đình. Các chất bẩn như cặn bột giặt, chất tẩy rửa bám trên bộ phận gioăng cửa cao su sau quá trình giặt có thể gây nấm mốc, gây mùi và ảnh hưởng tới áo quần.

Vấn đề vệ sinh máy giặt ảnh hưởng đến vệ sinh quần áo như thế nào?

Có thể thấy các nguyên nhân gây ra hiện tượng áo quần bị ám mùi, dính cặn bẩn phần lớn bắt nguồn từ vấn đề vệ sinh lồng giặt của máy giặt. Do đó, vệ sinh máy giặt là yếu tố tiên quyết để giữ áo quần nhà bạn luôn sạch sẽ và thơm mát.

  • Vệ sinh máy giặt giúp lồng giặt của bạn luôn sạch sẽ, không bị dính các cặn bẩn gây mùi.
  • Vệ sinh máy giặt cùng thì hiện tượng nấm mốc, tồn dư các chất tẩy rửa sẽ được giải quyết hoàn toàn.
  • Ngoài ra, vệ sinh máy giặt còn giúp các bộ phận máy hoạt động tốt hơn, nâng cao hiệu quả làm sạch cũng như tuổi thọ cho chiếc máy của bạn.
Bao lâu thì nên vệ sinh máy giặt?

4 bí quyết giữ quần áo sạch vi khuẩn sau khi lấy ra khỏi lồng giặt

Để khắc phục mùi hôi trên quần áo hay bám bẩn sau khi giặt bằng máy giặt, bạn phải giải quyết các vấn đề một cách toàn diện, từ khâu vệ sinh máy giặt cho đến các mẹo giặt giũ thông minh.

1. Ngâm quần áo trước khi giặt

  • Ngâm giấm: Nếu quần áo của bạn có mùi hôi hãy xử lý mùi của chúng trước khi cho vào máy giặt bằng cách ngâm áo quần trong dung dịch giấm khoảng 30 phút. Sau đó bạn chỉ cần cho áo quần vào máy giặt và giặt như bình thường.
  • Ngâm nước muối: Muối có khả năng khử khuẩn rất tốt. Do đó trước khi cho quần áo vào giặt bằng máy giặt bạn có thể ngâm chúng trong nước muối (nồng độ từ 3-4%), mùi hôi sẽ được xử lý dễ dàng hơn.

2. Giặt quần áo thường xuyên

Giặt bằng máy giặt quả thật tiết kiệm rất nhiều thời gian so với giặt tay song nhiều người có thói quen hay dồn quần áo bẩn nhiều ngày rồi mới giặt. Tuy vừa tiết kiệm thời gian, điện nước nhưng cách này lại tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây mùi có trong quần áo bẩn được dịp sinh sôi. Nhất là những chiếc quần áo ẩm ướt do mồ hôi, mùi cơ thể của nhiều người trộn lại khiến mầm bệnh có thể dễ dàng phát tán. Chính vì thế, để đảm bảo quần áo luôn được sạch khuẩn, thơm mát sau khi giặt thì nên lưu ý giặt quần áo thường xuyên, không nên để dồn quần áo quá nhiều.

3. Phơi quần áo ở nơi đủ nắng

Sau khi giặt bằng máy giặt, quần áo tuy đã ráo nước nhưng nếu không được phơi dưới ánh nắng cũng sẽ khiến chúng dễ bị ẩm mốc và gây mùi. Do đó, hãy đảm bảo rằng quần áo lúc nào cũng được phơi dưới ánh nắng, tốt hơn là nơi có gió, tránh phơi trong nhà hay dưới bóng râm. Ánh nắng không chỉ giúp quần áo mau khô mà còn sát khuẩn cực cao, làm cho các vi khuẩn, nấm mốc không còn tồn đọng trên áo quần của bạn nữa.

4. Vệ sinh lồng giặt thường xuyên với các sản phẩm vệ sinh chuyên dụng

Bên cạnh đó, để quần áo sau khi giặt với máy giặt được sạch khuẩn và thơm tho hoàn toàn thì bạn cần phải lưu ý vệ sinh máy giặt thường xuyên. Hãy sử các sản phẩm vệ sinh lồng giặt chuyên dụng để vệ sinh máy giặt nhà mình giúp tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

Giặt quần áo bằng máy giặt khá nhanh và tiện lợi song cũng gây ra những rắc rối như ám mùi và cặn bẩn. Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này thường đến từ chính chiếc máy giặt của bạn hoặc khách quan do áo quần. Do đó, bạn nên xử lý áo quần trước khi giặt bằng máy giặt cũng như lưu ý vệ sinh lồng giặt thường xuyên để giữ áo quần luôn được thơm mát và sạch khuẩn.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *