Tại sao phải vệ sinh lồng giặt thường xuyên trong khi máy giặt vẫn đang hoạt động tốt? Cùng EZ Laundry lý giải những nguyên do bạn nên vệ sinh lồng giặt một cách thường xuyên, có định kỳ và ý nghĩa thiết thực của việc này đối với chất lượng cuộc sống

1. Tại sao nên vệ sinh máy giặt định kỳ?

Là người trợ thủ đắc lực của tất cả các bà nội trợ, máy giặt giúp đơn giản hóa công cuộc giặt giũ, giúp chị em tiết kiệm được rất nhiều sức lực so với việc giặt tay đồng thời có thêm thời gian chăm sóc gia đình. Giúp ích là thế, song nếu không được “quan tâm và chăm sóc”, máy giặt có thể trở thành hiểm họa gây ra những rắc rối cho chính cuộc sống của chính bạn.

Cách vệ sinh máy giặt - xả sạch giấm và cọ sạch lồng giăt

Điều này bắt nguồn từ việc thiếu quan tâm vệ sinh lồng giặt. Chỉ nhìn bề ngoài thôi đúng là lồng giặt lúc nào cũng sáng bóng. Tuy nhiên, bạn lại không hề biết rằng nguy hiểm ẩn sâu trong chính chiếc máy giặt tưởng chừng như lúc nào cũng sạch sẽ ấy.

Với kết cấu hai lớp bao gồm lồng chứa bằng thép không gỉ, lồng giặt còn có một lớp nhựa bao quanh, đây chính là nguyên nhân gây ra những rắc rối cho bạn. Trong quá trình giặt tẩy, bên cạnh các chất bẩn có khả năng hòa tan và thải ra ngoài theo dòng nước, trên quần áo của chúng ta cũng chứa những chất bẩn khó hòa tan như: bụi bẩn, chất bẩn dạng vôi… Vì không thể thoát ra ngoài theo dòng nước, các chất bẩn này bám lại vào trong giữa 2 lớp của lồng giặt, lâu ngày gây nấm mốc và tích tụ vi khuẩn khiến máy giặt của bạn không còn vận hành tốt như trước. Tệ hơn nữa, chúng khiến quần áo của bạn bị dính mùi hôi, tích tụ nấm và vi khuẩn gây hại cho da và sức khỏe.

Chính vì những lý do kể trên, bạn nên đặc biệt chú tâm vào việc vệ sinh lồng giặt, bảo trì máy giặt thường xuyên, phát hiện sớm các nguy cơ tiềm ẩn từ lồng giặt để việc giặt giũ của gia đình bạn không bị gián đoạn.

2. Hướng dẫn vệ sinh lồng giặt đúng cách

Việc vệ sinh lồng giặt không hề phức tạp và bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà mà không cần đến sự trợ giúp từ các gói dịch vụ bên ngoài. Bạn có thể tham khảo các bước dưới đây và áp dụng cho máy giặt nhà mình:

  • Bước 1: Thu dọn tất cả áo quần ra khỏi lồng giặt.
  • Bước 2: Xả nước ấm đầy lồng giặt (xả tự động hoặc đổ thủ công). Ở bước này bạn nên chú ý đọc hướng dẫn sử dụng và các cảnh báo của nhà sản xuất để chắc chắn rằng máy giặt nhà bạn có thể chịu được nước ở nhiệt độ cao hay không? Và mức nhiệt mà máy có thể chịu đựng? Tránh trường hợp xả nước nóng khiến lồng giặt bị chảy nhựa, biến dạng và hỏng hóc. Nếu máy giặt nhà bạn không thể chịu được nước nóng bạn có thể sử dụng nước lạnh cũng không sao.
  • Bước 3: Cho khoảng chừng 2 chén giấm ăn vào lồng giặt và ngâm trong 1 tiếng.
  • Bước 4: Khởi động máy giặt hoạt động bình thường. Sau khi hoàn tất 1 chu trình giặt, tiếp tục dùng tấm mút sạch những giấm và chà xát lên mặt phía trong lồng giặt.
  • Bước 5: Thực hiện lại bước 2 và 3 nhưng thay giấm bằng nước Javen.
  • Bước 6: Tẩy rửa những bộ phận khác của máy giặt.
  • Bước 7: Khởi động 1 chu trình giặt nữa để nước cuốn trôi các chất bẩn.
Cách vệ sinh máy giặt - nhớ lấy hết quần áo trong lồng máy giặt ra

Đây được đánh giá là phương pháp vệ sinh lồng giặt cực hữu hiệu và tiết kiệm.Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp thủ công và có thể tốn nhiều thời gian.

Để máy giặt vận hành hiệu quả, quần áo luôn thơm mát, sạch khuẩn và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn, việc vệ sinh lồng giặt đóng vai trò cực kỳ quan trọng. 

Bạn có thể sử dụng dịch vụ giặt là cao cấp của EZ Laundry vừa đảm bảo quần áo của bạn luôn sạch sẽ, thơm tho, diệt khuẩn mà bạn cũng không phải bận tâm và mất thời gian với việc vệ sinh lồng giặt.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *