Quần áo bị phai màu là do bạn mắc phải 4 sai lầm này khi giặt máy
Quần áo bị phai màu là do bạn mắc phải 4 sai lầm này khi giặt máy

1/ Giặt nhiều đồ cùng lúc

Mỗi chiếc máy giặt cửa trên hay máy giặt cửa trước sẽ được thiết kế theo những thông số phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Bạn nên tuân thủ các yêu cầu và sức chịu đựng của máy giặt để giặt đồ hiệu quả, cũng như giữ cho máy giặt được lâu bền hơn. 

Mọi người đều quan tâm tìm kiếm máy giặt nào tốt, nhưng dù máy giặt có chất lượng đến mấy, thì việc cho quá nhiều quần áo vào máy trong khi giặt sẽ khiến chúng xoắn vào nhau. Thêm vào đó là hiện tượng rách, giãn hoặc xơ vải, quần áo sau khi giặt xong cũng bị nhăn nhúm, bay màu và nhanh hỏng. 

giặt đồ nhiều cùng lúc

2/ Lạm dụng chất tẩy khiến quần áo bị phai màu

  • Sử dụng thuốc tẩy quần áo sai cách có thể khiến trang phục giảm tuổi thọ. Không những thế, nếu bạn quá lạm dụng thuốc tẩy trắng, quần áo màu sẽ bị loang lổ, bạc màu và mất thẩm mỹ. Đặc biệt, các chất tẩy trắng còn khiến da dễ bị kích ứng hơn. 
  • Nếu cần sử dụng chất tẩy trắng cho một bộ phận áo quần nào đó, bạn nhớ dùng bao tay và ngâm chúng ở trong thau riêng để không làm ảnh hưởng đến những bộ quần áo khác. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thuốc tẩy trắng cho quần áo màu để hạn chế tối đa tình trạng loang màu.
chất tẩy quần áo

3/ Sử dụng chế độ nước nóng để giặt

Việc sử dụng chế độ nước nóng khi giặt máy cũng là nguyên nhân khiến màu nhuộm trên áo quần mau chóng phai đi. Vì vậy, khi giặt quần áo màu, tốt nhất là bạn hãy sử dụng nước lạnh (khoảng 30 độ C) cho mẻ giặt đầu tiên.

chế độ nước nóng giặt

4/ Chọn sản phẩm giặt tẩy mạnh làm bạc màu trang phục

Những sản phẩm có hoạt chất hóa chất tẩy rửa quá mạnh có thể nhanh chóng đánh tan vết bẩn trên quần áo. Tuy nhiên, nếu sử dụng trong thời gian dài, quần áo sẽ bị bạc màu nhanh chóng và mất đi sự đàn hồi.

Chính vì vậy hãy lựa chọn những dòng nước giặt vừa có khả năng làm sạch áo quần, vừa giúp trang phục được bền màu như nước giặt mà EZ Laundry đang sử dụng, đạt chuẩn quốc tế.

chất giặt tẩy mạnh

Vậy là EZ Laundry đã giúp bạn tổng hợp 4 sai lầm trong việc giặt đồ bằng máy khiến cho quần áo bị bạc màu rồi đấy. Việc của bạn là “rút kinh nghiệm” và điều chỉnh những thói quen khi giặt đồ để giúp quần áo được sạch và bền đẹp hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *