Những lưu ý khi lắp đặt máy giặt

Việc thiết kế một chỗ đặt máy giặt hợp lý, tiện lợi và an toàn toàn không phải đơn giản nhưng cũng không thể nói là khó khăn. Khi mua máy giặt về, EZ Laundry khuyên bạn nên tham khảo các tiêu chuẩn sau để bạn có vị trí đặt máy giặt ưng ý nhất.

4 lưu ý quan trọng khi lắp đặt máy giặt

Khi lắp đặt máy giặt, điều đầu tiên cần chú ý là tiêu chí an toàn. Vì vậy, việc chọn lựa vị trí, không gian lắp đặt vô cùng quan trọng.

1. Lựa chọn vị trí đặt máy an toàn

Sau khi mua máy về, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra hộp chứa máy giặt xem đã đầy đủ các linh kiện đi kèm chưa trước khi tiến hành lắp đặt. Nơi lắp đặt cần đảm bảo những tiêu chí sau đây để giúp máy vận hành ổn định.

Đặt máy nơi bằng phẳng là cách tốt nhất giúp máy không bị rung lắc hay dịch chuyển trong quá trình giặt. Bên cạnh đó, không gian khô thoáng, rộng rãi cũng góp phần làm tăng đáng kể hiệu quả giặt quần áo của máy.

Không nên đặt máy gần bếp nấu ăn vì lượng dầu, mở sẽ bám vào thân máy gây ra tình trạng gỉ sét làm giảm đáng kể tuổi thọ của máy.

4 lưu ý quan trọng khi lắp đặt máy giặt

Nếu bạn không muốn máy giặt nhanh hỏng thì không nên lắp đặt máy trong phòng tắm hoặc những nơi ẩm thấp, nơi bị hắt mưa hay có ánh nắng mặt trời soi trực tiếp.

Điều quan trọng là không nên để máy giặt chạm vào tường hoặc các đồ vật khác. Điều này giúp hạn chế va đập, rung lắc bất thường trong quá trình giặt.

Vị trí đặt máy không thích hợp sẽ làm giảm tuổi thọ của máy, máy hoạt động sai lệch hay thậm chí bị chập điện và bạn có thể bị điện giật.

2. Đặt máy gần nguồn điện và nguồn nước

Bạn nên tính toán lựa chọn nơi đặt máy sao cho vừa gần với nguồn điện vừa gần với nguồn cấp nước và xả nước.

Bởi vì lượng nước đưa vào máy phải đầy đủ, nhanh và mạnh thì máy giặt mới hoạt động tốt. Nguồn nước cấp cho máy phải có áp suất tối thiểu là 0,3Atm.

4 lưu ý quan trọng khi lắp đặt máy giặt

Đồng thời, nguồn điện cho máy giặt hoạt động phải đảm bảo được cắm vào trực tiếp, không qua ổ cắm trung gian làm ảnh hưởng đến công suất của máy.

Để tránh bị điện giật, cần nối dây nối đất cho máy đúng kỹ thuật. Rút phích cắm điện khi không sử dụng máy để các vi mạch điều khiển không bị hư hỏng do phải ngâm điện trong một thời gian dài. Tốt nhất bạn nên thiết kế trước ổ cấm điện một công tắc tự động ngắt và có chức năng chống giật để sau khi giặt xong bạn ngắt ngay nguồn điện vào máy an toàn.

3. Điều chỉnh độ cân bằng của máy

Máy giặt nên được đặt cố định, cân bằng giúp tránh tình trạng rung lắc gây ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu suất làm việc của máy.

Thông thường bạn có thể dùng thước thuỷ để kiểm tra xem máy đã cân bằng chưa. Trong trường hợp máy chưa cân bằng, bạn hãy điều chỉnh theo các bước sau đây:

  • Kiểm tra chân máy đã được vặn sát vào mặt đáy máy giặt chưa. Nếu có chân nào chưa được vặn sát, hãy dùng khoá vặn đay ốc để vặn sát chúng lại.
  • Sau đó, kiểm tra xem chân nào chưa chạm vào mặt nền đặt máy, dùng khoá vặn để mở đay ốc theo chiều kim đồng hồ để hạ chân máy xuống.
  • Điều chỉnh chân máy cho máy đứng vững, cuối cùng vặn đay ốc ngược chiều kim đồng hồ để khoá chúng lại.
3 bước điều chỉnh độ cân bằng máy giặt

4. Sử dụng điện thế đúng định mức của máy giặt

Tuyệt đối phải sử dụng điện thế đúng với định mức của máy. Tuyệt đối không được sử dụng điện thế lớn hơn hay nhỏ hơn định mức của máy vì sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình giặt, dễ gây cháy nổ hư hỏng sản phẩm.

4 lưu ý quan trọng khi lắp đặt máy giặt

Các loại máy giặt cửa trước có nhiều chức năng như sấy khô, đun nóng nước giặt sẽ có công suất tiêu thụ điện năng cao (có thể lên đến 2Kw/h). Vì vậy, phải kiểm tra để đảm bảo đường điện trong nhà có thể chịu được tải lớn nhất của máy, đồng thời chịu tải được mọi thiết bị khác đang sử dụng.

5. Bảo dưỡng máy giặt thường xuyên

Thường xuyên vệ sinh lau chùi máy giặt để máy không bị gỉ sét. Nên treo ống xả nước lên cao để tránh không cho chuột vào cắn phá gây hư hỏng máy.

Bạn nên lấy hết bụi bẩn, cặn bám bên trong lồng giặt 1 tuần/ lần, đảm bảo quần áo giặt không bị bám bẩn trở lại. Vệ sinh khay bột giặt và dầu xả để chúng không bám bẩn sinh ra vi khuẩn gây mùi khó chịu.

Bảo dưỡng máy giặt thường xuyên

Trên đây là những nguyên tắc lắp đặt máy giặt an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị tốt để rinh một máy giặt mới về nhà sử dụng.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *