Những lưu ý khi giặt chăn bằng máy giặt mà ai cũng nên biết

Giặt chăn bằng máy giặt cũng cần phải có kỹ thuật thì chăn màn mới được giặt sạch, máy giặt không bị hư mà còn tiết kiệm được thời gian giặt. Chính vì vậy khi giặt chăn bằng máy giặt, các bạn cần phải lưu ý nhiều vấn đề.

Lưu ý trước khi giặt chăn bằng máy giặt

Trước khi giặt chăn bằng máy giặt, bạn cần xác định xem:

+ Chăn có làm bằng chất liệu len không?

+ Chăn có nhét vừa trong máy giặt không?

+ Thời tiết hôm nay có thuận lợi để phơi chăn không?

Nếu chăn nhà bạn được làm bằng len thì khi giặt giũ, các bạn cần phải lưu ý nhiều vấn đề: Len sẽ co lại khi gặp nhiệt độ hơn 30oC cũng như dễ bị gião khi phơi. Chính vì vậy, khi giặt chăn bằng máy giặt, bạn không giặt với nước nóng và không phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Theo các chuyên gia, với chăn len bạn nên giặt khô, dùng nước mát, không vắt mạnh và phơi dưới bóng râm.

Cách giặt chăn bằng máy giặt

Để giặt chăn bằng máy giặt, việc đầu tiên cần làm là bạn phải phân loại chăn.

  • Với những loại chăn bông dày (thường được sử dụng trong mùa đông) hay những loại chăn có ruột khác, bạn cần giặt 2-3 lần/năm và nên phơi chỗ khô thoáng, phơi trong mát.
  • Với vỏ gối, ga giường và chăn thì nên giặt giũ thường xuyên 1 lần/tuần để loại bỏ các loại vi khuẩn gây bệnh và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.
  • Đối với chất vải cotton thường dễ bị sơ vải, dễ bị phai màu nên cần giặt riêng để tránh làm ảnh hưởng đến những thứ đồ khác, đồng thời nên chọn chế độ giặt nhẹ để tránh làm hư hỏng.
  • Không nên dùng các chất tẩy mạnh khi giặt chăn bằng máy giặt.
  • Nên lấy chăn ra phơi ngay sau khi vừa giặt xong để chăn ga gối không bị nhăn.
  • Với các loại chăn bằng lụa, bạn nên giặt tay chứ không nên dùng máy giặt. Khi giặt phải vò nhẹ tay, không ngâm trong nước lâu, không vắt.

Máy giặt nhà bạn không phải lúc nào cũng giặt được tất cả các loại chăn. Trước khi giặt chăn, bạn phải xác định xem khối lượng giặt của máy giặt là mấy kg, có giặt được chiếc chăn cồng kềnh đó không. Nếu không giặt được thì bạn không nên nhồi nhét chăn vào máy vì sẽ làm hỏng máy giặt.

Một lưu ý khác nữa khi giặt chăn bằng máy giặt đó là: cuộn tròn chăn lại rồi cho vào máy giặt cho gọn, không nên nhồi nhét vào máy giặt một cách cẩu thả.

Trên đây là cách giặt chăn bằng máy giặt cũng như những lưu ý cần thiết khi giặt. Bạn nên nhớ để tránh làm hỏng cả chăn và máy khi giặt nhé.

———

🛎️ HỆ THỐNG GIẶT LÀ CAO CẤP #EZ_LAUNDRY

🏡 Địa chỉ:

CS1: Kiot 03 N6E – KĐT Trung Hòa Nhân Chính – Thanh Xuân – HN

CS2: G3 – 02 – 12 Vinhome GreenBay – Nam Từ Liêm – HN

CS3: Số 12 – LK9 – KĐT Văn Khê – Hà Đông – HN

CS4: Số 09 – TT148 – KĐT Nam An Khánh – HN

🛵 Freeship nội thành Hà Nội với hóa đơn từ 500.000đ

☎️ Hotline: 0968.862.066

Website: https://ezlaundry.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/EZlaundry.vn/

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *