Chăn bông là vật dụng quen thuộc trong tổ ấm của nhiều người. Ưu điểm của chúng là mềm mại, ấm áp và đem lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Thế nhưng, chăn bông cũng có nhược điểm là dễ bị bám bẩn và không mềm mịn như ban đầu, nếu không được chăm sóc đúng cách. Vậy làm thế nào để có thể bảo quản chăn bông tốt nhất? Mời bạn cùng tìm hiểu với EZ Laundry nhé!

Sáng nắng chiều mưa, làm sao để giặt quần áo sạch thơm

Mẹo bảo quản chăn bông khi giặt bằng máy giặt

1. Chọn nước giặt an toàn với chăn bông 

Với chiếc chăn bông có kích thước lớn, bạn nên chọn nước giặt thay vì bột giặt để hạn chế sự tồn đọng hóa chất trên chăn sau khi giặt xong. Đồng thời, để chăn luôn sạch sẽ, thơm mát và hạn chế nguy cơ bị xù lông, bạc màu.

giặt đồ vào sáng sớm

2. Đọc kỹ tem nhãn của chăn bông

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi tiến hành làm sạch chăn bông của mình đó chính là đọc kỹ các kí hiệu có trên tem mác của sản phẩm. Đa số các loại chăn bông trên thị trường đều có gắn tem với các ký hiệu hướng dẫn cách giặt phù hợp.

Chăn bông đa số được làm từ sợi bông tổng hợp hoặc nhân tạo nên có thể giặt bằng máy. Riêng đối với các chăn bông có chất liệu từ lụa, tốt nhất chúng ta nên dành thời gian giặt tay, vò nhẹ nhàng để tránh làm rạn chăn. Đối với chăn bông lông vũ, lông thú, bạn nên hạn chế giặt máy và sử dụng cách giặt khô để không làm hỏng chăn.

3. Chú ý kiểm tra trọng lượng của chăn bông

Tiếp theo, bạn nên xác định trọng lượng của ruột chăn bông có phù hợp với khối lượng máy giặt hay không. Hầu hết, các máy giặt đều có thể giặt tối thiểu 7kg. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi lần thao tác, bạn hoàn toàn có thể giặt được một chăn bông. Những chiếc chăn bông có kích thước 180cm x 230cm thường sẽ có trọng lượng dưới 4.7kg, nên bạn hoàn toàn yên tâm giặt bằng máy. Riêng những chiếc chăn bông có trọng lượng nặng hơn, bạn nên mang đến cửa hàng dịch vụ giặt quần áo sẽ an toàn hơn.

Chú ý: Trước khi giặt chăn bông bằng máy, bạn nên kiểm tra trong chăn còn sót các vật như chỉ, tóc, lông thú, những vật cứng khác… hay không. Nếu còn, hãy cẩn thận lấy ra trước khi giặt máy, vì chúng có thể làm hỏng máy giặt của bạn.

4.Tùy chỉnh chế độ giặt thích hợp với chăn bông

Đối với việc giặt chăn bông, bạn nên chọn chế độ giặt chậm để loại bỏ bụi bẩn thật triệt để. Nếu chiếc máy giặt nhà bạn đã có chế độ giặt chăn, bạn có thể chọn thực hiện để đạt hiệu quả làm sạch thật tốt.

Một lưu ý nhỏ cho bạn là không nên lạm dụng bột giặt trong quá trình giặt giũ. Bởi vì, bột giặt quá nhiều sẽ khiến xà phòng không tan hết và bị mắc kẹt lại trong từng sợi vải, khó có thể nào giặt sạch hết được. Bên cạnh đó, bạn cũng lưu ý sử dụng chế độ vắt khô để giúp chăn khô nhanh hơn, hạn chế sự phát triển của các loại nấm mốc, vi khuẩn.

5. Giũ phẳng và phơi chăn bông

Một trong những mẹo bảo quản chăn bông đơn giản nhất đó chính giũ trước khi phơi ngoài nắng. Các tia cực tím trong ánh nắng sẽ giúp diệt khuẩn và hạn chế nấm mốc sinh sôi. Một mẹo nhỏ mà EZ Laundry bật mí cho bạn đó là hãy phơi chiếc khăn khô gần chăn bông ẩm để hỗ trợ hút ẩm và giúp chăn bông của bạn nhanh khô hơn nữa đấy.

Trên đây là mẹo bảo quản chăn bông khi giặt bằng máy giặt mà EZ Laundry gửi đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên đồng hành cùng EZ Laundry để cập nhật thêm các mẹo hay chăm sóc cả nhà nhé!

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *