Máy giặt nhà bạn có thực sự loại bỏ vi khuẩn một cách hiệu quả hay không?

Chúng ta thường an tâm rằng quần áo sẽ được loại bỏ hoàn toàn vết bẩn và vi khuẩn chỉ sau một lần giặt. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong nhiều trường hợp, máy giặt chỉ có thể làm sạch bề mặt vải chứ không thể khử khuẩn quần áo.

1. Các dấu hiệu nhận biết máy giặt chưa thật sự khử khuẩn quần áo

Để biết máy giặt của bạn có thật sự mang lại hiệu quả làm sạch quần áo hay không, có thể dựa vào một số các dấu hiệu như sau:

1.1. Quần áo bị mốc

Thông thường, vi khuẩn bám trên trên quần áo lâu ngày sẽ khiến quần áo dễ bị mốc. Nếu bạn đã giặt sạch quần áo, phơi khô rồi mới gấp gọn và cất tủ nhưng vẫn thấy quần áo thường xuyên bị mốc thì đây chính là dấu hiệu cho thấy máy giặt của bạn chưa làm tốt nhiệm vụ khử khuẩn quần áo như mong đợi.

1.2. Bạn cảm thấy ngứa ngáy khi mặc

Một dấu hiệu khác để nhận biết quần áo đã được giặt sạch hay chưa chính là cảm giác của bạn khi mặc. Nếu quần áo vẫn còn vi khuẩn bám trên vải, khi mặc bạn sẽ cảm thấy ngứa ngáy khó chịu. Thậm chí, bạn còn có thể bị dị ứng với quần áo, da nổi các mẩn đỏ, các chấm li ti như bọng nước.

Thậm chí với một số làn da nhạy cảm, việc dị ứng còn ảnh hưởng đến hô hấp và sức khỏe, gây nên tình trạng khó thở, chóng mặt, buồn nôn…

1.3. Quần áo có mùi hôi khó chịu

Các mùi hôi trên quần áo không phải là do bạn chưa sử dụng đủ lượng bột giặt và nước xả vải làm thơm quần áo mà là do máy giặt đã không thể làm sạch quần áo 100%. Nếu bạn để ý thấy quần áo của mình không lưu hương nước giặt mà có mùi hôi thì hãy xem lại chất lượng của máy giặt bạn nhé!

phân loại quần áo

2. Mách bạn bí quyết giúp máy giặt làm sạch quần áo hiệu quả

2.1. Kiểm tra túi lọc xơ vải trong lồng giặt

Để tăng hiệu quả khử khuẩn quần áo của máy giặt, trước tiên bạn cần kiểm tra túi lọc xơ vải được đặt sẵn trong mỗi máy giặt cửa trên. Chiếc túi này có công dụng lọc các loại bông, xơ vải trên quần áo, giúp các loại xơ vải không lọt vào ống xả nước gây tắc nghẽn. 

2.2. Vệ sinh lồng giặt

Nếu không thường xuyên làm sạch lồng giặt thì máy giặt sẽ không thể nào khử khuẩn quần áo hiệu quả. Việc cần làm để đảm bảo sức khỏe cũng như tính an toàn là vệ sinh lồng giặt từ 1 – 2 tháng/lần. Nếu không, cặn quần áo sẽ bám lại trên lồng giặt và dẫn đến việc không thể giặt sạch đồ trong những lần giặt sau. 

Cách vệ sinh máy giặt - xả sạch giấm và cọ sạch lồng giăt

2.3. Không sử dụng quá nhiều chất tẩy quần áo

Chúng ta thường có quan niệm rằng càng nhiều chất tẩy quần áo thì càng có thể khử khuẩn quần áo tốt hơn. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm và có thể làm giảm hiệu quả làm sạch quần áo của máy giặt.

Khi sử dụng máy, bạn chỉ nên cho một lượng bột giặt hoặc thuốc tẩy quần áo vừa đủ. Nếu không thể canh lượng chất tẩy cần thiết, bạn có thể tìm xem hướng hướng dẫn sử dụng có trên máy giặt và trên các sản phẩm giặt tẩy quần áo. Việc cho quá nhiều sản phẩm giặt tẩy có thể đóng lại cặn chất tẩy trong quần áo, khiến quần áo bị bạc màu và sản sinh vi khuẩn.

Cách vệ sinh máy giặt - nhớ lấy hết quần áo trong lồng máy giặt ra

2.4. Kiểm tra thật kỹ quần áo trước khi giặt

Khi bạn bỏ quên tiền, hóa đơn hoặc các loại giấy tờ trong túi quần, túi áo thì sau khi giặt, các loại giấy này sẽ bị nước cùng lực của máy giặt làm giấy vụn ra. Các vụn giấy này không chỉ bám vào quần áo, khiến quần áo không sạch mà còn mang theo hàng hàng tá vi khuẩn bám lên trên quần quần áo của bạn.

Máy giặt chỉ có thể giặt sạch và kháng khuẩn quần áo khi bạn giặt đúng cách mà thôi. Vì thế, hãy chú ý cách sử dụng máy giặt của mình để có thể làm sạch quần áo và loại bỏ toàn bộ vi khuẩn còn bám trên quần áo. Bên cạnh đó, đừng quên kiểm tra lại quần áo sau khi giặt để chắc chắn quần áo đã được giặt sạch hay chưa, có được kháng khuẩn hay chưa nhé.
Ngoài ra nếu như bạn không có nhiều thời gian dành cho việc giặt giũ hay muốn quần áo được giặt thật sạch và khử khuẩn thì có thể sử dụng dịch vụ giặt là cao cấp của EZ Laundry nhé!. Với hóa chất giặt tiêu chuẩn quốc tế, quy trình giặt chuẩn khách sạn 5* và đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp cho quần áo của bạn luôn sạch sẽ, thơm tho như mới!.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *