Mách bạn cách giặt sạch quần áo dính vết kẹo cao su

Bạn cảm thấy chán ngán khi bỗng dưng một ngày chiếc quần hay chiếc áo bạn yêu thích bị dính kẹo cao su? Đây là một trong những vết bẩn khó chịu và khó làm sạch nhất khiến nhiều người đau đầu. Đừng lo lắng, vì trong bài viết này, EZ Laundry sẽ gợi ý cho bạn cách giặt kẹo cao su dính vào quần áo hiệu quả và đơn giản tại nhà. Tham khảo ngay nhé!

Mách bạn cách giặt sạch quần áo dính vết kẹo cao su

1. Sử dụng cồn trước khi giặt keo cao su dính vào quần áo

Cồn là một trong những chất được ứng dụng nhiều trong công nghiệp cũng như rất nhiều lĩnh vực khác. Không chỉ có tính sát khuẩn cao, cồn cũng có khả năng làm khô bã kẹo cao su rất hiệu quả. Do vậy, bạn có thể dùng cồn để loại bỏ kẹo cao su trên trang phục, sau đó giặt quần áo bằng tay. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

 • Trước tiên, bạn dùng một ít cồn thoa lên vết kẹo cao su dính trên quần áo.
 • Sau đó dùng một chiếc khăn chà xát lên vùng vết bẩn đó khoảng từ 10-15 phút. 
 • Khi thấy vết kẹo cao su dần khô và có dấu hiệu bỏng tróc trên quần áo, bạn dùng một con dao mỏng và cạo nhẹ vết kẹo ra. 
 • Cuối cùng bạn chỉ cần giặt sạch quần áo theo những bước thông thường nữa là xong. 

Cồn không chỉ giúp làm vết kẹo cao su dính trên áo quần mà còn không làm cho quần áo bị phai màu, loang màu, hay làm sờn vải,…Do đó, cồn được ứng dụng rất nhiều trong việc giặt tẩy những vết bẩn cứng đầu dính trên quần áo của bạn. 

kẹo cao su dính quần

2. Sử dụng đá viên hoặc cho quần áo vào tủ lạnh

Một cách giặt kẹo cao su dính vào quần áo khác được áp dụng khá phổ biến hiện nay chính là làm lạnh quần áo. Khi quần áo được làm lạnh, kẹo cao su sẽ tự khắc đông lại và khô cứng. Cách thực hiện như sau:

 • Gấp nhỏ quần áo, dùng bọc nilon kín bọc lại.
 • Cho vào tủ lạnh để khoảng 30 phút, cho đến khi kẹo cao su đông cứng lại. Hoặc bạn có thể dùng đá viên chườm lên vùng kẹo dính trên áo quần.
 • Sau khi kẹo khô lại, bạn dùng bàn chải nhỏ hay dao mỏng để cạo nhẹ kẹo cao su là được. 

Cách làm này vừa hiệu quả cũng như không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của trang phục. Tuy nhiên, bạn cần dùng túi bọc thật kín quần áo trước khi cho quần áo vào ngăn đá tủ lạnh, tránh mang vi khuẩn có hại ảnh hưởng đến thức ăn.

sử dụng đá viên đê giặt quần áo

3. Giặt quần áo với nước nóng

Ngoài việc làm lạnh quần áo để giặt sạch vết kẹo cao su, bạn còn có thể giặt quần áo với nước nóng. Bạn cho quần áo bị dính bẩn vào trong nước nóng ngâm khoảng 2 đến 3 phút rồi lấy ra, chú ý không nên ngâm quần áo với nước nóng quá lâu. Sau đó dùng tay hoặc bàn chải đánh răng để gỡ kẹo ra. 

Tuy nhiên, việc ngâm quần áo vào nước nóng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cấu trúc vải, dễ làm phai màu quần áo, do đó bạn có thể hơ quần áo trên ấm đun nước hoặc máy sấy tóc để làm sạch kẹo cao su.

giặt quần áo với nước nóng

4. Sử dụng bàn là

Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể sử dụng bàn là để làm sạch vết kẹo cao su bị dính trên quần áo. Đây là một trong những cách làm hiệu quả và không gây ảnh hưởng, hư hại quần áo của bạn. 

 • Đầu tiên, bạn dùng tấm bìa hoặc một tờ giấy để úp lên phần kẹo dính trên quần áo. 
 • Sau đó, bạn lật ngược lại và dùng bàn là ủi vài lần vào mặt sau của chỗ dính kẹo. 
 • Sau khi gặp nhiệt, kẹo cao su sẽ bị mềm ra và dính lên lớp giấy lúc nãy. Việc của bạn chỉ là vo tờ giấy lại và cho vào sọt rác, và mang quần áo đem giặt như bình thường là xong.
bàn là quần áo

5. Dùng bơ lạc

Một cách làm cũng rất hiệu quả để giặt kẹo cao su dính vào quần áo nhưng ít người biết để áp dụng đó là dùng bơ lạc. Cách thực hiện như sau:

 • Bạn chỉ cần lấy một ít bơ lạc vừa đủ thoa lên vết kẹo dính trên quần áo, để khoảng 1 đến 2 phút. Trong bơ lạc có nhiều chất béo nên sẽ khiến cho vết kẹo cao su dễ bong tróc ra khỏi vải quần áo hơn.
 • Sau đó, bạn dùng một con dao mỏng rồi nhẹ nhàng cạo bỏ phần bã kẹo cao su là xong.
 • Cuối cùng, giặt sạch quần áo bằng tay hoặc máy giặt đều được. 

Trên đây là những mẹo hay về cách giặt kẹo cao su dính vào quần áo mà EZ Laundry đã chia sẻ, hy vọng những cách làm này sẽ hữu ích cho bạn, giúp bạn có thể làm sạch vết kẹo cứng đầu mang lại vẻ đẹp ban đầu cho trang phục của bạn.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *