Làm sao để quần áo của trẻ luôn thông thoáng, sạch khuẩn vào mùa hè?

Từ hai tuổi trở lên là quãng thời gian bé bắt đầu khám phá thế giới. Đặc biệt, vào mùa hè, bé sẽ hoạt động nhiều hơn và đổ mồ hôi nhiều hơn. Do vậy, vi khuẩn có thể bám trên áo quần của bé, và tình trạng ra mồ hôi nhiều cũng khiến cho bé ngứa ngáy. Do đó, việc giữ cho quần áo của trẻ thông thoáng và sạch khuẩn để bé thoải mái vận động là điều cực kỳ quan trọng. Trong bài viết dưới đây, EZ Laundry sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc áo quần của trẻ sao cho luôn sạch khuẩn và thông thoáng vào mùa hè.

Làm sao để quần áo của trẻ luôn thông thoáng, sạch khuẩn?

1. Sử dụng nước giặt phù hợp

Đối với quần áo trẻ em, việc chọn được một loại nước giặt cho bé phù hợp để sử dụng hàng ngày cực kỳ quan trọng. Các loại nước giặt này có thể tẩy sạch vết bẩn trên quần áo của trẻ. Tuy nhiên, chỉ sử dụng nước giặt không sẽ không đủ bảo vệ cho áo quần bé khỏi vi khuẩn khi mặc.

2. Sử dụng nước xả vải loại bỏ vi khuẩn

Sử dụng nước xả vải chuyên dụng dành cho bé để tránh tình trạng gây kích ứng da

Nước xả vải thường được biết tới với công dụng làm mềm và để lại mùi thơm cho áo quần. Tuy nhiên, thị trường giờ đây đã cho ra loại nước xả vải dành riêng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên có khả năng kháng khuẩn khá hiệu quả và hoàn toàn dịu nhẹ.

3. Sử dụng nước có nhiệt độ phù hợp

Chọn mức nhiệt độ giặt phù hợp để bảo quản chất lượng quần áo của trẻ thật tốt

Mỗi bộ quần áo của bé sẽ có gắn mác hướng dẫn giặt sấy và bảo quản để quần áo được bền và mới lâu hơn và dễ loại bỏ chất bẩn khi giặt. Thông thường, những bộ đồ sẽ được giặt bằng nước lạnh hoặc nước ấm với nhiệt độ từ 35 – 40 độ C. Trong khi đó, khăn lông, tã hay đồ lót sẽ cần nước ấm để dễ dàng loại bỏ chất thải và mùi hôi nhanh chóng.

4. Phơi dưới ánh nắng

Quần áo của trẻ thường mỏng và nhẹ nên bạn hoàn toàn có thể phơi chúng dưới ánh nắng trực tiếp trong khoảng vài giờ. Một số gia đình hiện đại sử dụng máy giặt công nghệ cao với khả năng sấy quần áo khô nhanh. Tuy vậy, phương pháp phơi khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời luôn được khuyến khích hơn bạn nhé!

Phơi quần áo của trẻ ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp gây hư hỏng quần áo

Quần áo của trẻ tưởng rằng khó giặt nhưng hoàn toàn không phải vậy, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn với các mẹo hướng dẫn từ EZ Laundry. EZ Laundry sẽ luôn cùng bạn đồng hành trong việc chăm sóc gia đình của mình. Hãy thường xuyên đón đọc các tin nhắn mới nhất từ EZ Laundry nhé!

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *