Hướng dẫn cách giặt chăn bông bằng tay trắng sạch như mới – Phần 2

(Xem phần 1 – Hướng dẫn giặt chăn bông bằng máy giặt)

2. Cách giặt chăn bông bằng tay

2.1. Chất liệu nào nên giặt tay

Để giữ cho chăn bông được bền đẹp và mới nguyên thì có một số chất liệu được khuyến cáo là không giặt bằng máy. Vì vậy bạn nên chịu khó giặt bằng tay để khỏi làm hỏng chăn. Vỏ chăn lụa hoặc vỏ chăn in hoa… là những chất liệu được khuyên nên giặt bằng tay.  Bởi tính chất của vải không cần phải giặt nhiều. Hoặc nếu gặt nhiều sẽ khiến vải dễ bị phai màu. 

2.2. Lưu ý giặt tay là gì?

Khi giặt tay một số chất liệu bạn nên lưu ý:

Với chăn bông có vỏ lụa, bạn không nên giặt nhiều. Để chăn sạch hơn, bạn nên ngâm chăn vào trong nước nóng, cùng với đó là hoà tan xà phòng trung tính. Sau đó dùng tay vò chăn bông một cách nhẹ nhàng và xả lại bằng nước sạch. 

Bạn chỉ cần phơi khô chăn khoảng tầm 80% là được. Cuối cùng sử dụng bàn là để vừa là phẳng, vừa làm khô 100% luôn. Khi giặt chăn chất liệu này, bạn nên đặc biệt lưu ý là không nên sử dụng bàn chải cứng để giặt. 

Bạn chỉ cần phơi khô chăn khoảng tầm 80% là được (Nguồn: demxinh.vn)

Với loại chăn có chất liệu vỏ in hoa thì bạn nên ngâm chăn trong nước ấm hoặc nước lã rồi mới cho xà phòng vào. Vì chất liệu in có thể bị phai màu khi giặt mạnh trong lần đầu tiên nên bạn lưu ý chỉ vò nhẹ nhàng. 

Còn trong những lần giặt tiếp theo, bạn có thể tiếp tục sử dụng xà phòng đặc để giặt. Tuy nhiên một lưu ý đó chính là không nên để ngâm qua đêm vì trong xà phòng có chất kiềm, nó có thể làm mất màu ở các hoạ tiết. Sau khi giặt xong bạn nên phơi chăn dưới ánh nắng to để chăn nhanh khô. 

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn một số thông tin liên quan đến cách giặt chăn bông như thế nào. Những mẹo giặt chăn bông bằng máy giặt thế nào cho đúng. Những lưu ý khi với cách chần chăn bông bằng tay. Hy vọng các thông tin bài viết được tổng hợp bên trên đã mang đến bạn những thông tin bổ ích và thú vị.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *