5 Mẹo Giặt Thảm Chùi Chân Sạch Sẽ Và Bền Đẹp

Thảm chùi chân là một trong những món đồ ẩn chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà vì nó được sử dụng bởi rất nhiều người và nhiều lần trong ngày. Để hạn chế vi khuẩn cũng như các mầm mống gây bệnh khác, EZ Laundry sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo giặt thảm chùi chân sau đây.

giặt thảm

1. Dùng Máy Hút Bụi

Vì không phải ngày nào bạn cũng có thể giặt thảm chùi chân, nên cách đầu tiên giữ cho thảm luôn sạch sẽ và bền lâu hơn chính là sử dụng máy hút bụi. Mỗi khi hút bụi trong nhà, bạn hãy sử dụng máy để hút sạch các tạp chất và vết bẩn khô trên thảm luôn nhé.

Nếu như chỉ dùng chổi quét nhà thì bạn nên dựng đứng tấm thảm và dùng thân chổi đập vài lần vào thảm. Những hạt bụi bẩn, cát đất sẽ rơi ra khỏi thảm nhanh chóng.

giặt thảm

2. Dùng Baking Soda

Baking Soda là chất khử mùi cực kỳ tốt, bạn có thể sử dụng nó để hạn chế tình trạng phát sinh mùi trên thảm chùi chân. Sau khi giặt thảm và phơi khô, bạn rắc bột Baking Soda đều lên mặt thảm và để yên trong khoảng 30 phút; sau đó dùng máy hút bụi để loại bỏ bột Baking Soda dư thừa ra khỏi mặt thảm. 

Chỉ cần áp dụng cách vệ sinh thảm này mỗi ngày hoặc ngay sau mỗi lần giặt thảm, mùi hôi trên thảm sẽ được loại bỏ hoàn toàn đấy.

giặt thảm

3. Dùng Giấm

Nếu như thảm chùi chân vô tình bị vấy bẩn bởi trà, cà phê hay nước ép trái cây, bạn có thể sử dụng giấm để làm chất tẩy giặt thảm.

Bạn pha khoảng 1 chén giấm trắng trong thau nước, sau đó ngâm thảm chùi chân trong hỗn hợp tầm 10 phút. Tiếp đến, bạn chỉ cần sử dụng bàn chải để chà lên vết bẩn, chúng sẽ không thể “ngoan cố” mà ở lại trên thảm được nữa.

giặt thảm

4. Dùng Oxy Già

Trong trường hợp thảm chùi chân bị mốc do thời tiết xấu khiến lượng nước ứ đọng lại trong thảm nhiều hơn mức cho phép, bạn hãy dùng oxy già để xử lý mùi mốc nhé.

Bạn pha oxy già vào nước sạch, thêm một ít bột giặt và đánh cho lên bọt xà phòng. Tiếp đến, bạn ngâm thảm chùi chân trong dung dịch khoảng 30 phút, sau đó giặt như bình thường là được. Oxy già sẽ đánh tan vết bẩn cũng như mùi ẩm mốc mà không để lại mùi khó chịu như thuốc tẩy quần áo.

5. Dùng Chanh Tươi

Để tấm thảm chùi chân vừa được sạch sẽ, bền đẹp mà vừa khử được mùi hôi, bạn có thể thêm 1/2 ly nước cốt chanh vào xà phòng giặt thảm và giặt như bình thường.

Hoặc nếu có thời gian, bạn có thể cắt lát 3 quả chanh tươi rồi đun với nước cho đến khi sôi. Bạn có thể dùng nước chanh để ngâm thảm trước khi giặt để loại bỏ mùi hôi của thảm.

giặt thảm

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *