5 Mẹo đánh bay vết bẩn trên đồng phục trắng đi học của bé

Đồng phục đi học của bé thường là áo sơ mi trắng và quần tây xanh hoặc váy. Và vì có “màu trắng tinh khôi” nên áo đồng phục thường rất nhanh bị dính mực, vết bẩn hay thậm chí là ố vàng. Nếu bạn đang băn khoăn về những vết bẩn này, hãy tham khảo những cách giặt đồng phục trắng dưới đây nhé!

6 Mẹo đánh bay vết bẩn trên đồng phục trắng đi học của bé

1/ Cách giặt đồng phục trắng với giấm

Giấm là nguyên liệu thường được sử dụng để giặt quần áo mới mua, nhằm giữ bền màu và tẩy vết ố vàng trên quần áo. Do vậy, bạn có thể tận dụng giấm để giặt đồng phục trắng cho bé.

Ngay khi phát hiện vết bẩn trên đồng phục đi học của trẻ, bạn hãy ngâm áo trắng trong nước ấm pha giấm và để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn giặt sạch áo lại với nước. Cuối cùng phơi ngoài nắng để chiếc áo được trắng sạch và mềm hơn.

2/ Đánh bay vết bẩn đồng phục đi học với nước cốt chanh

Công dụng của chanh trong việc làm sạch áo quần là điều không phải bàn cãi. Bởi chanh tươi từ lâu đã nổi tiếng với công dụng làm trắng cho vải một cách tự nhiên.

Cách giặt đồng phục trắng: Bạn chỉ cần hoà ½ ly nước cốt chanh với nước giặt/ bột giặt, rồi giặt quần áo như bình thường. Với sự “trợ giúp” của chanh, các vết bẩn và vết ố vàng sẽ nhanh chóng bị tẩy trôi đi.

3/ Cách giặt đồng phục trắng với hàn the

Để tăng hiệu quả làm sạch đồng phục đi học của con, bạn có thể kết hợp ½ chén giấm với ½ chén hàn the, trộn đều sau đó hòa với nước để ngâm áo. Sau 30 phút, bạn vò nhẹ nhàng rồi xả sạch với nước và đem phơi khô là được.

4/ Cách giặt đồng phục trắng bằng baking soda

Sau khi giặt đồng phục dính vết bẩn với xà phòng/ nước giặt, bạn có thể sử dụng baking soda để tẩy dứt điểm vết bẩn một lần nữa. Công dụng của baking soda trong tẩy rửa sẽ giúp áo trắng sạch bẩn và trắng sáng.

Cách thực hiện như sau. Bạn pha ½ chén baking soda với nước và ngâm quần áo trong khoảng vài giờ. Sau đó vò nhẹ và xả sạch với nước rồi đem đi phơi.

Đối với những vết bẩn có diện tích nhỏ hoặc những vết ố vàng trên cổ áo, cổ tay, bạn có thể trộn baking soda với một ít nước để tạo hỗn hợp sệt, rồi dùng bàn chải nhúng hỗn hợp để chà xát trên vết ố. Cuối cùng bạn xả sạch với nước và đem phơi là hoàn thành.

5/ Đánh bay vết bẩn với kem đánh răng

Phương pháp này nghe có vẻ khá mới lạ nhưng mang lại hiệu quả không tưởng. Kem đánh răng có thành phần làm trắng, có thể giải quyết nhanh các vết bẩn hay vết ố vàng trên bề mặt nhiều vật dụng khác nhau. Chính vì vậy, đã có rất nhiều người lau kính bằng kem đánh răng để tẩy ố vàng; và bạn cũng có thể sử dụng nguyên liệu này để làm sạch vết ố vàng tại cổ áo đồng phục và nách áo.

Bạn chỉ cần cho một ít kem đánh răng lên quần áo có vết bẩn, sau đó dùng bàn chải mềm để chà xát lên khu vực đó. Đợi một lát để kem đánh răng tác động vào vết bẩn, sau đó bạn giặt quần áo với nước sạch cho đến khi không còn bọt của kem đánh răng là được. Vết bẩn và vết ố vàng sẽ nhanh chóng mất đi, để lại cho con chiếc áo đồng phục đi học thật “nền nã”.

Trên đây là những cách giặt đồng phục trắng nhằm giúp mẹ giặt sạch quần áo đồng phục của trẻ nhanh và hiệu quả hơn. Mong rằng với những bí quyết trên, quần áo của con sẽ luôn tươi sáng và sạch thơm để con tự tin đến trường mỗi ngày. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cùng EZ Laundry

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *