5 Cách tẩy mực bút bi trên áo trắng đơn giản tại nhà

Mọi người chắc đều gặp phải trường hợp mực bút bi bị dây trên áo, đặc biệt là những chiếc áo trắng rất khó tẩy rửa. Bạn bối rối không biết làm cách nào để đánh bay vết bút bi “cứng đầu”. Hãy để EZ Laundry gợi ý một số cách tẩy mực bút bi trên áo trắng đơn giản tại nhà giúp bạn có được chiếc áo sạch đẹp như mới nhé.

5 Cách tẩy mực bút bi trên áo trắng đơn giản tại nhà

1. Sử dụng chanh tươi

Đây là cách tẩy mực bút bi trên áo trắng đơn giản, dễ thực hiện và nguyên liệu cũng rất sẵn có. Bạn chỉ cần cho 2 – 3 quả chanh đã được cắt thành lát vào nồi nước và đun sôi lên. Sau đó, bạn cho áo trắng của mình vào ngâm trong nước này khi còn nóng. Bạn hãy để ngâm khoảng 1 tiếng rồi lấy ra giặt sạch như bình thường.

Ngoài ra, để làm sạch các vết bẩn khác bám trên áo, bạn cũng có thể sử dụng nửa ly nước cốt chanh cho vào chậu quần áo ngâm cùng bột giặt từ 10 đến 15 phút. Các tinh chất từ nước chanh không chỉ có tác dụng tẩy trắng, còn giúp khử mùi quần áo rất hiệu quả.

2. Cách tẩy mực bút bi trên áo trắng dùng baking soda

Bạn có thể sử dụng baking soda để loại bỏ vết bẩn trên quần áo rất hiệu quả. Cách làm cũng rất đơn giản, hãy cho bột baking soda hòa đều với nước theo tỷ lệ hợp lý. Sau đó, bạn bỏ áo trắng vào ngâm trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút rồi giặt lại thật sạch với bột giặt. Bạn có thể thực hiện 2 lần để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn vết mực trên áo. Lưu ý khi giặt, bạn hãy vò quần áo với lực vừa đủ để không gây tổn hại đến chất vải.

3. Sử dụng kem đánh răng

Chắc hẳn ít người biết đến cách tẩy mực bút bi trên áo trắng bằng kem đánh răng. Sản phẩm này có thể tẩy sạch vết mực bởi trong thành phần của kem đánh răng có chứa baking soda.

Để thực hiện biện pháp này, bạn chỉ cần dùng một chút kem đánh răng bôi lên vết mực trên áo. Sau đó, bạn dùng bàn chải đánh răng để cọ vào khu vực bạn vừa bôi và chờ đợi một lúc để các vết mực được tẩy sạch. Cuối cùng, bạn chỉ cần giặt lại quần áo như bình thường với bột giặt để loại bỏ hết bọt của kem đánh răng trên áo là xong.

4. Dùng keo xịt tóc

Đây cũng là một cách tẩy mực bút bi trên áo trắng đơn giản, nhanh chóng mà bạn có thể sử dụng. Bạn hãy lấy keo xịt tóc và xịt trực tiếp lên vùng áo bị dính mực bút bi. Bạn chỉ cần chờ đợi một lúc là vết bẩn này sẽ biến mất. Sau đó bạn hãy đem áo đi giặt như bình thường.

Lưu ý, bạn nên sử dụng sản phẩm keo xịt tóc có hàm lượng cồn cao vì nó sẽ có khả năng hòa tan mực tốt hơn. Những sản phẩm keo xịt có tinh dầu, chất dưỡng tóc khi sử dụng sẽ không được hiệu quả.

5. Sử dụng nước sôi để tẩy sạch vết mực

Bạn hãy đun sôi một nồi nước rồi cho áo trắng bị dính mực bút bi vào và tiếp tục đun sôi từ 10 – 15 phút. Sau đó, bạn chỉ cần lấy áo ra và tiến hành giặt với bột giặt như bình thường.

Trên đây là các cách tẩy mực bút bi trên áo trắng rất đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện ở nhà. Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian và công sức mà đã có được chiếc áo trắng sạch sẽ như mới. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích đối với bạn nhé!

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *