5 Cách làm áo trắng sáng trở lại như mới siêu hiệu quả

Áo trắng có nhược điểm rất dễ bị xuống màu và khó bảo quản trắng sáng bền lâu. Đừng lo lắng vì điều này bởi EZ Laundry sẽ mang đến cho bạn những cách làm áo trắng sáng trở lại siêu hiệu quả trong bài viết dưới đây.

1. Sử dụng baking soda

Một trong những nguyên nhân khiến áo trắng nhanh bẩn là bạn không giặt sạch đúng cách; không giặt áo trắng ngay khi bị bẩn hay chọn loại bột giặt không tốt… Trong tình huống áo trắng bị xuống màu hoặc áo trắng bị dính màu, bạn phải làm thế nào?

Hãy dùng baking soda – thần dược giúp tẩy trắng, khử mùi hôilàm đẹp… được rất nhiều bà nội trợ tin dùng. Cách để làm áo trắng sáng trở lại bằng baking soda thực hiện như sau:

  • Đối với những vết bẩn cứng đầu: Bạn trộn 4 thìa baking soda trong ¼ bát nước. Sau đó đem hỗn hợp thoa lên các vết ố vàng rồi dùng bàn chải đánh sạch là xong. 
  • Đối với những chiếc áo bị xuống màu: Bạn hòa 2 muỗng lớn baking soda với lượng nước ấm vừa phải, ngâm áo từ 10 – 15 phút rồi giặt lại như bình thường.
Bakind soda làm trắng áo

2. Cách làm áo trắng sáng trở lại bằng giấm

Giấm ăn cũng là một nguyên liệu tuyệt vời được sử dụng như một cách làm áo trắng sáng như mới. Mẹo làm áo trắng như mới này cũng rất đơn giản:

  • Cách 1: Bạn hòa giấm ăn với 1 cốc bột giặt/nước giặt và giặt như bình thường. Với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể cho giấm ăn trực tiếp và chà sạch các vết bẩn còn đọng lại ở các khu vực như: cổ tay, cổ áo, nách áo… Sau đó, bạn ngâm trong giấm và bột giặt để giặt lại.
  • Cách 2: Bạn hòa 1 lít nước ấm với ½ chén giấm trắng. Sau đó ngâm áo khoảng 40 phút rồi giặt. Cách này áp dụng cho những chiếc áo bị xỉn màu lâu ngày và bị xơ cứng do dùng trong thời gian dài. 
Dùng giấm làm trắng quần áo

3. Sử dụng oxy già

Không chỉ dùng để khử trùng vết thương, oxy già còn được biết đến như một cách tẩy trắng quần áo bị ố vàng an toàn. Cách làm cho áo trắng như mới bằng oxy già thực hiện như sau:

Bạn hòa oxy già và nước theo tỷ lệ 1:1 rồi mang những chiếc áo trắng bị xuống màu ngâm trong 20-30 phút. Sau đó bạn tiến hành giặt quần áo như thông thường.

Dùng oxy già làm trắng quần áo

4. Dùng thuốc tím và chanh

Bạn có thể mua thuốc tím ở các cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc tây. Còn chanh thì quá đơn giản rồi đúng không nào? Và đây là cách làm áo trắng sáng trở lại bằng hai nguyên liệu trên:

  • Hòa tan thuốc tím với ít nước, sau đó cho áo trắng vào ngâm. Lúc này bạn sẽ thấy áo bị ngấm màu tím và các vết ố vàng sẽ chuyển thành màu nâu.
  • Sau đó, lấy vài quả chanh vắt lấy nước cốt rồi cho vào. Chanh sẽ khử màu thuốc tím sạch sẽ và giúp quần áo trắng sáng như mới.
thuốc tím và chanh

5. Cách làm áo trắng sáng trở lại bằng thuốc tẩy quần áo

Thuốc tẩy quần áo với các thành phần hóa học sẽ tẩy trắng quần áo thật mạnh mẽ và mang lại vẻ đẹp trắng sáng ngay lập tức. Vết bẩn cứng đầu, áo trắng bị lem màu, áo trắng bị dính mực,… đều sẽ được thuốc tẩy trắng quần áo đánh bay tất cả.

Nhưng lưu ý, không nên sử dụng thuốc tẩy trắng quần áo trắng cho quần áo màu. Vì nồng độ hóa chất tẩy trắng khá cao có thể khiến cho quần áo màu bị loang màu gây mất thẩm mỹ. Quần áo màu chỉ dùng loại sản phẩm thuốc tẩy quần áo màu!

Những dòng thuốc tẩy trắng quần áo hiệu quả, bạn có thể lựa chọn như: Javel, Tracatu, Mao Bao, Denkmit,…

Cách thực hiện như sau: Cho 2 nắp thuốc tẩy thuốc tẩy trắng quần áo vào 4 – 5 lít nước. Tùy theo lượng vết bẩn và ố vàng, dính màu,… mà bạn điều chỉnh tăng thêm lượng thuốc tẩy quần áo. Cho quần áo vào ngâm 10 phút rồi đeo bao tay vào và vò nhẹ quần áo để ra sạch vết bẩn. Cuối cùng xả kỹ lại với nước sạch và giặt với bột giặt, nước xả vải tạo mùi hương thơm lâu.

Thuốc tẩy quần áo Javen

Những lưu ý bảo quản áo trắng sạch đẹp và trắng sạch dài lâu

  • Phân loại quần áo: Tình trạng giặt lẫn lộn tất cả mọi thể loại quần áo màu sắc khác nhau là nguyên nhân chính khiến áo trắng bị tối màu. Như thế, bước phân loại quần áo và giặt riêng quần áo trắng sẽ hạn chế tình trạng lem màu và duy trì vẻ đẹp trắng sáng.
  • Không lạm dụng thuốc tẩy quần áo hoặc chất axit: Các loại thuốc tẩy quần áo sẽ mang lại hiệu quả trắng sạch ngay lập tức từ lần đầu tiên. Nhưng thực tế, thuốc tẩy quần áo chứa nồng độ hóa chất cực mạnh có thể ăn mòn “vô hình” sợi vải mà bạn không thấy được. Thời gian dài lâu, các liên kết sợi vải sẽ bị đứt gãy, gây hiện tượng quần áo bị xù lông. Đồng thời, chất vải sẽ trở nên khô cứng và luôn ám mùi thuốc tẩy.
  • Ngâm quần áo trong bột giặt là cách tốt nhất: Như bạn đã biết, thuốc tẩy quần áo sẽ mang lại tác hại như thế nào. Vậy thì bột giặt chính là phương pháp duy trì vẻ đẹp trắng sáng bền lâu “trường kỳ kháng chiến” mà không gây hại quần áo. Trước mỗi lượt giặt đồ, bạn chỉ cần ngâm quần áo vào nước hòa tan bột giặt 30 phút rồi đem đi giặt giũ đã giúp áo trắng sáng hơn.

Với những chia sẻ về cách làm áo trắng sáng trở lại trên đây, hy vọng bạn sẽ chọn ra một phương pháp phù hợp để luôn thật tự tin, sành điệu mỗi khi ra ngoài!

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *