5 Cách diệt khuẩn và loại bỏ triệt để nấm mốc trên quần áo của bạn

Một bộ quần áo mềm mại và thơm tho sẽ giúp bạn tạo sức hút với người đối diện. Trái lại, các tác nhân nấm mốc trên quần áo gây mùi hôi khó chịu, khiến bạn bị “mất điểm” và kém tự tin hơn. Chưa kể những con vi khuẩn “đeo bám” trên quần áo là nguyên nhân gây mầm bệnh. Trong bài viết này, EZ Laundry sẽ gợi ý cho bạn 5 cách khử trùng quần áo triệt để phòng chống dịch bệnh.

5 Cách diệt khuẩn và loại bỏ triệt để nấm mốc trên quần áo của bạn

1. Diệt Khuẩn Và Nấm Mốc Với Giấm Trắng

Giấm trắng là nguyên liệu dễ kiếm trong bếp và luôn được ông bà ta áp dụng từ xưa đến nay. Giấm trắng rất dễ tìm và đây cũng là thành phần tẩy mốc tuyệt vời cho quần áo.

Cách khử trùng quần áo với giấm như sau. Bạn pha giấm với nước trong một chậu nhỏ theo tỷ lệ 2:1 và ngâm quần áo trong vài giờ. Sau đó, bạn giặt sạch lại quần áo đã ngâm để loại bỏ mùi giấm, cho quần áo thơm hơn.

nấm mốc

2. Diệt Khuẩn Và Nấm Mốc Với Baking Soda

Baking soda quả thật là nguyên liệu làm sạch xuất hiện khắp mọi “chiến trận”, từ chăm sóc nhà cửa cho đến làm sạch giặt quần áo cho các chị em. 

Để làm sạch quần áo với baking soda, bạn hãy hòa khoảng 200gr bột baking soda với 4 lít nước, rồi bỏ quần áo vào ngâm. Tiếp đến, bạn giặt lại với bột giặt (nếu giặt tay), hoặc nước giặt (nếu giặt máy), và xả lại với nước sạch hoặc nước xả vải là được.

nấm mốc

3. Diệt Khuẩn Và Nấm Mốc Bằng Cách Phơi Nắng Quần Áo

Ánh nắng mặt trời có tác dụng rất lớn trong việc diệt sạch vi khuẩn. Nếu chỉ phơi áo quần trong nhà hay ở nơi thiếu nắng, vi khuẩn sẽ sinh sôi. Do vậy, sau khi giặt xong, bạn hãy lấy đồ ra ngay và đem ra phơi ở nơi có ánh nắng. Tuy nhiên, trong trường hợp điều kiện nhà không cho phép, bạn có thể phơi áo quần ở nơi có gió thông thoáng, không ẩm thấp nhằm giúp quần áo nhanh khô vào hạn chế vi khuẩn tăng cao.

nấm mốc

4. Diệt Khuẩn Và Nấm Mốc Với Sản Phẩm Giặt Chuyên Dụng

Có một câu dân gian hay truyền tai nhau là “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Quần áo sạch sẽ thơm tho sẽ ngăn chặn vi khuẩn, nấm mốc phát triển; từ đó hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh tật. Vậy nên, bạn hãy chọn cho mình một sản phẩm giặt chuyên dụng có khả năng giặt sạch và khử trùng quần áo. 

nấm mốc

5. Diệt Khuẩn Và Nấm Mốc Với Nước Nóng

Bạn có thể nấu nước nóng và ngâm quần áo giặt để diệt khuẩn. Tuy nhiên, nước nóng sẽ dễ gây phỏng. Vì vậy, bạn có thể chuyển hướng mua các sản phẩm máy giặt có chế độ giặt nóng để bảo vệ làn da tay và tiết kiệm thời gian.

nấm mốc

Hy vọng các mẹo giặt và khử trùng quần áo trên sẽ giúp chị em luôn có bộ quần áo sạch khuẩn và thơm tho phòng ngừa dịch bệnh. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên truy cập EZ Laundry thường xuyên để đón đọc các thông tin mới nhất nhé!
———
🛎️ HỆ THỐNG GIẶT LÀ CAO CẤP #EZ_LAUNDRY
🏡 Địa chỉ:
CS1: Kiot 03 N6E – KĐT Trung Hòa Nhân Chính – Thanh Xuân – HN
CS2: G3 – 02 – 12 Vinhome GreenBay – Nam Từ Liêm – HN
CS3: Số 12 – LK9 – KĐT Văn Khê – Hà Đông – HN
CS4: Số 09 – TT148 – KĐT Nam An Khánh – HN
🛵 Freeship nội thành Hà Nội với hóa đơn từ 500.000đ
☎️ Hotline: 0968.862.066
Website: https://ezlaundry.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/EZlaundry.vn/

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *