4 Lưu ý khi giặt quần áo thể thao tránh để lại mùi hôi khó chịu

Chất liệu của quần áo thể thao được thiết kế giúp thấm hút mồ hôi và mùi cơ thể. Chính vì vậy, để giặt quần áo thể thao được sạch và không để lại mùi hôi cơ thể khó chịu bạn cần lưu ý 4 vấn đề mà EZ Laundry liệt kê ở dưới đây.

4 Lưu ý khi giặt quần áo thể thao tránh để lại mùi hôi khó chịu

1. Lựa chọn bột giặt quần áo thể thao phù hợp

Với chất liệu vải may quần áo thể thao bạn cần lựa chọn các loại bột giặt phù hợp, giúp đánh bay vết bẩn hiệu quả. Để xử lý vết bẩn trên quần áo thể thao, bạn có thể ngâm chúng trong một hỗn hợp gồm nước lạnh và bột giặt.

Lưu ý đọc thật kỹ hướng dẫn trước khi dùng để biết liều lượng bao nhiêu cho đủ. Bạn nên lộn trái quần áo thể thao ra để bột giặt thẩm thấu sâu vào bên trong từng thớ vải giúp đánh bay vết bẩn nhanh chóng hơn. Đây là lưu ý đầu tiên giúp mùi hôi cơ thể trên bộ đồ thể thao của bạn được đánh bay sạch sẽ.

2. Không nên sử dụng nước xả vải với quần áo thể thao

Đây là một lưu ý khá quan trọng vì chất liệu vải may quần áo thể thao không hề thấm hút và lưu mùi tốt như những loại vải khác. Bên cạnh đó, nước xả vải còn làm cho quần áo thể thao mềm ra chứ không hề có tác dụng giữ hương thơm.

3. Tránh xa mùi hôi khó chịu nhờ giặt quần áo đúng cách

Một vài mẹo giặt quần áo thể thao hết sức hiệu quả bạn nên áp dụng sẽ giúp đánh  mùi hôi cơ thể.

Giặt tẩy bằng giấm trắng: Đây là cách giặt quần áo mang lại tác dụng rõ rệt chỉ sau 15 – 30 phút. Bạn chỉ cần pha dung dịch nước lạnh với giấm trắng rồi bỏ quần áo vào ngâm trong 15 – 30 phút. Tiếp đó vớt quần áo ra giặt lại với bột giặt như bình thường.

Bạn cũng có thể sử dụng giấm trắng trong quá trình giặt quần áo với máy giặt. Sử dụng lượng giấm nhiều gấp 2 lần so với lúc ngâm. Mùi hôi khó chịu trên quần áo hoàn toàn biến mất sau khi quần áo được giặt sạch và phơi thật khô.

Giặt quần áo với baking soda: Nếu với giấm bạn sử dụng tốt nhất trong khi giặt quần áo. Còn với baking soda bạn sẽ thấy nó có tác dụng ngay trước khi giặt quần áo. Quần áo ngâm với baking soda cũng giúp đánh bay mùi hôi cơ thể nhanh chóng.

4. Một vài mẹo giúp đánh bay mùi hôi hiệu quả

Sau khi luyện tập thể dục xong bạn nên để quần áo khô mồ hôi rồi hãy bỏ chúng vào túi đồ tập. Lúc này mùi hôi cơ thể đã được bay bớt đi khi quần áo khô hơn.

  • Hãy lộn ngược quần áo và giặt bằng nước lạnh để bảo vệ các chất liệu vải thể thao.
  • Sử dụng hạn chế các chất tẩy rửa để phòng ngừa sự tích tự mùi hôi.
  • Không nên sử dụng các loại nước xả vải hay chất liệu làm mềm vải.
  • Phơi quần áo thật khô hoặc sấy khi giặt xong hay khi nhiệt độ thấp.

Trên đây là những lưu ý cần thiết giúp bạn loại bỏ mùi hôi cơ thể trên quần áo thể thao. Hi vọng những lưu ý này sẽ giúp bạn luôn có những bộ tập gym, yoga, chạy bộ…thơm tho và sạch sẽ. Hãy ghi nhớ và sử dụng những mẹo hay từ EZ Laundry một cách hiệu quả bạn nhé.

———
🛎️ HỆ THỐNG GIẶT LÀ CAO CẤP #EZ_LAUNDRY
🏡 Địa chỉ:
CS1: Kiot 03 N6E – KĐT Trung Hòa Nhân Chính – Thanh Xuân – HN
CS2: G3 – 02 – 12 Vinhome GreenBay – Nam Từ Liêm – HN
CS3: Số 12 – LK9 – KĐT Văn Khê – Hà Đông – HN
CS4: Số 09 – TT148 – KĐT Nam An Khánh – HN
🛵 Freeship nội thành Hà Nội với hóa đơn từ 500.000đ
☎️ Hotline: 0968.862.066
Website: https://ezlaundry.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/EZlaundry.vn/

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *