3 lý do đồ bộ thường có mùi khó chịu vào mùa nóng và hướng dẫn giặt giũ hiệu quả

Chẳng có gì khó chịu hơn việc quần áo có mùi lạ dù bạn chỉ vừa mới giặt giũ trước đó. Điều này còn gây ra nhiều bất tiện khi đi chơi hoặc đi làm bởi mùi hôi ẩm mốc sẽ khiến cho bạn kém tự tin khi giao tiếp. Trong bài viết sau, EZ Laundry sẽ lý do gây nên vấn đề này cũng như giải pháp cải thiện hiệu quả.

quần áo bẩn

Nguyên nhân khiến quần áo có mùi khó chịu vào mùa nóng và cách khắc phục

Một vài nguyên nhân chính khiến cho quần áo của bạn bị ám mùi dù đã tốn công giặt giũ rất lâu là: 

Lồng giặt tích tụ vi khuẩn

Nhiều người thường bỏ qua việc vệ sinh máy giặt cũng như lồng giặt định kỳ và điều này đã tạo cơ hội cho vi khuẩn có thể tích tụ vào trong các bộ phận của máy. Lâu dần, dù cho bạn có chọn giặt giũ ở chế độ nào thì quần áo cũng không thể sạch mà thậm chí còn bị ám mùi khó chịu. 

Do vậy, bạn hãy nhớ đặt lịch để làm sạch máy giặt để hạn chế nguy cơ quần áo kém thơm tho và tăng cường độ bền của vải nhé!

Cho quá nhiều đồ vào lồng giặt 

Bạn có thói quen cho tất cả quần áo bẩn vào trong máy cho đến khi thấy lồng giặt đã đầy? Đấy cũng là một trong số những lý do khiến trang phục sau khi kết thúc chu trình giặt giũ không được sạch thơm. Thói quen này còn tạo điều kiện cho để cặn bẩn hay vi khuẩn trú ẩn trong lồng giặt và bám lên quần áo.

chọn tốc độ quay lồng giặt máy giặt cửa trước

Nhằm giúp quần áo được giặt sạch thơm chỉn chu, bạn chỉ nên cho số lượng đồ cần được giặt giũ chiếm khoảng ¾ lồng giặt mà thôi. Ngoài ra, trước khi bỏ quần áo vào máy, hãy giũ nhẹ nhằm loại bỏ bụi và tạo khoảng trống để máy giặt làm việc hiệu quả hơn. 

Không phơi ngay sau khi giặt 

Quần áo để trong lồng giặt càng lâu càng dễ có mùi mốc do độ ẩm sẽ kích thích vi khuẩn gây mùi phát triển. Dù cho trước đó bạn có sử dụng chế độ vắt cực khô thì điều này vẫn không giảm thiểu được khả năng trang phục luôn thơm tho hay không có mùi lạ. Vì thế, bạn nên phơi quần áo khi vừa giặt giũ xong hoặc dùng máy sấy để giúp trang phục bung tỏa hương thơm dễ chịu sau khi khô. Ngoài ra, một mẹo nhỏ mà EZ Laundry muốn gợi ý đến bạn là khi phơi, mẹ nên treo quần cách nhau một khoảng trống nhất định để hỗ trợ quần áo nhanh khô hơn. 

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *